Tháng 7, có tiền gửi tiết kiệm ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất?

Theo Hoàng Lâm / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:12 07/07/2019

Trong tháng 7, khảo sát tại 35 ngân hàng cho thấy, lãi suất tiết kiệm ngân hàng có sự chênh lệch lớn, với mức lãi suất hiện tại dao động từ 5,5-8%/năm.

thang-7-co-tien-gui-tiet-kiem-ngan-hang-nao-de-co-lai-suat-cao-nhat
Tháng 7, có tiền gửi tiết kiệm ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất? Ảnh minh họa

Theo khảo sát của phóng viên, trong tháng 7, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có sự chênh lệch lớn, với mức lãi suất hiện tại dao động từ 5,5-8%/năm. Một số ngân hàng niêm yết lãi suất trên 8% cho các khoản tiền gửi dài hạn.

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 - 5 tháng

Ở kì hạn 1 tháng, các ngân hàng chào mời khách hàng cá nhân với mức lãi suất huy động giao động từ 4,5% đến 5,5%. Lãi suất ngân hàng kì hạn 1 tháng cao nhất là VIB, DongABank, BAC A Bank, ACB và ABBANK đều niêm yết ở mức 5,5%. Trong khi đó các ngân hàng thương mại nhà nước bao gồm các ngân hàng BIG 4 đều niêm yết mức lãi suất ở kì hạn này ở mức thấp 4,5%.

Ở kì hạn 3 tháng, không có nhiều khác biệt về mức lãi suất huy động. Đa số các ngân hàng thương mại đều niêm yết mức lãi suất huy động từ 4,5% - 5,5%.

Gửi tiết kiệm kì hạn 6 tháng ngân hàng nào tốt nhất?

Lãi suất huy động ở kỳ hạn 6 tháng tại các ngân hàng có sự khác biệt rõ rệt, dao động từ 5,5%/năm đến 7,4%/năm.

Ngân hàng có lãi suất cao nhất kỳ hạn 6 tháng hiện nay là Nam A Bank và SCB với mức lãi 8%. Riêng điều kiện áp dụng mức lãi suất 8% tại SCB là khách hàng gửi chương trình Đắc Tài Lộc. Bám đuổi sát nút ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng là Eximbank và NCB niêm yết lãi suất lên tới 7,6%.

Xếp ở vị trí thứ 3 là BAC A BANK với mức lãi suất huy động là 7,5%.

4 ngân hàng là BaoVietBank, SHB, VIB, Viet Capital Bank cùng niêm yết lãi suất ở mức 7,4%.

Bám đuổi sát nút ở vị trí tiếp theo là OCB, VPBank và VietBank cùng niêm yết ở mức 7,3%. Trong đó OCB chỉ dành mức lãi suất nêu trên cho khách hàng gửi tiết kiệm Online.

Trong khoảng từ 7% - 7,25% có tới 5 ngân hàng thương mại niêm yết lãi suất là SeABank, ACB, PVcomBank, Sacombank, TPBank.

Dong A Bank hiện đang niêm yết lãi suất kỳ hạn 6 tháng ở mức 6,9%.

Lãi suất ngân hàng ở trong khoảng từ 6% - 6,9% có 8 ngân hàng thương mại.

Chỉ có 4 ngân hàng cùng “dắt tay” nhau ở vị trí cuối bảng danh sách so sánh lãi suất ngân hàng cao nhất kỳ hạn 6 tháng. Không có nhiều ngạc nhiên khi cả 4 ngân hàng này đều là Big 4. Cụ thể, BIDV, Vietcombank niêm yết ở mức 5,5%. Agribank huy động kì hạn 6 tháng ở mức 5,3%. VietinBank xếp bét bảng, niêm yết lãi suất mức thấp nhất thị trường là 5%.

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 12-13 tháng

Khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi song chưa có nhu cầu sử dụng có nhiều lựa chọn gửi tiền dài hạn với mức lãi suất tiết kiệm hấp dẫn từ các ngân hàng.

Theo đó, mức lãi suất dài hạn cao nhất là khoảng 8,6%/năm, niêm yết bởi các ngân hàng VietCapital và TPBank (áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng), VIB (kỳ hạn 12-13 tháng).

Cùng mức lãi suất 8,3%/năm, ngân hàng ABBank áp dụng cho mức tiền gửi từ 500 tỉ đồng, kỳ hạn 36 tháng. Trong khi đó, khách hàng được hưởng mức lãi suất này khi gửi tiết kiệm theo hình thức Phát lộc thịnh vượng tại VPBank với mức tiền gửi từ 5 tỉ đồng trở lên, kỳ hạn 24 tháng.

Mức lãi suất từ 7-7,9% được nhiều ngân hàng áp dụng như: OCB (7,9%/năm), BacABank, Sacombank (7,8%/năm), Techcombank, VietinBank (7%/năm)...

 

Asanzo bị xử thua kiện sở hữu trí tuệ

Nghi án bán hàng Trung Quốc ‘đội lốt’ hàng Việt chưa sáng tỏ, thông tin Asanzo bị xử thua kiện sở hữu trí tuệ, phải bồi thường nguyên đơn 100 triệu đồng.

 

‘Ông chủ’ nhiều tai tiếng của thủy điện xả lũ khiến hàng nghìn hộ dân chìm trong biển nước

Nguyên nhân gây lũ quét kinh hoàng ở Sa Pa rạng sáng ngày 24/6 do thủy điện Sử Pán 1 (thuộc Công ty CP Công nghiệp Việt Long) bất ngờ xả lũ, không thông báo.

 

Doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam cần phải đổi mới mô hình

Vụ việc Big C thông báo tạm dừng hoạt động thu mua các sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp ngành hàng may mặc tại Việt Nam kể từ tháng 7-2019 đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của người dân và hàng trăm doanh nghiệp chuyên cung ứng sản phẩm dệt may cho Central Group.

Tin khác