Thanh niên đốt xe máy cháy rụi rồi bỏ chạy vì bị CSGT lập biên bản xử phạt

10:22 23/04/2018

Phát hiện thanh niên điều khiển xe máy chạy ngược chiều, tổ CSGT đã ra lệnh dừng xe, kiểm tra giấy tờ. Trong lúc CSGT đang lập biên bản, xử phạt, thanh niên nói trên đã đốt xe máy cháy rụi rồi bỏ chạy.

31154225_1176375169166528_396797434178568192_n
Hiện trường vụ việc. Ảnh Nguyễn Tâm

Theo đó, khoảng 8h sáng 23/4, nam thanh niên điều khiển xe máy (chưa rõ BKS) chạy ngược chiều trên đường Cộng Hòa. Khi đến vòng xoay Lăng Cha Cả đoạn dưới chân cầu vượt Lăng Cha Cả (phường 4, quận Tân Bình) thì gặp tổ công tác của Đội CSGT Tân Sơn Nhất thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67), Công an TP HCM đang làm chuyên đề đứng chốt tại cung đường này.

Tại đây, lực lượng chức năng đã ra hiệu cho nam thanh niên dừng xe và kiểm tra giấy tờ về lỗi chạy ngược chiều. Đang trong quá trình lập biên bản xử phạt, thanh niên đã dùng quẹt lửa đốt xe máy cháy rụi rồi bỏ chạy.

Lực lượng chức năng đã xông vào dập lửa, PCCC cũng có mặt ngay sau đó để khống chế đám cháy. Ít phút sau, đám cháy được khống chế nhưng chiếc xe máy chỉ còn trơ khung. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đang tiến hành phong tỏa hiện trường, chiếc xe máy bị cháy rụi, giao thông qua khu vực di chuyển gặp khó khăn.

Theo một số người dân chứng kiến sự việc cho hay, giữa CSGT và nam thanh niên có xảy ra cự cãi lớn tiếng, sau đó, người này đã đốt xe máy. Nhận tin báo, lực lượng Công an quận Tân Bình có mặt ghi nhận sự việc, đồng thời truy xét thanh niên nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Nguyên CSGT Đồng Nai tố sếp nhận hối lộ 300 triệu đồng

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Cảnh Chân (nguyên CSGT tỉnh Đồng Nai) thừa nhận từ 7/4/2015 đến 7/8/2015, Thới đã đưa cho Chân số tiền 600 triệu đồng. Trong đó, Chân giữ lại 300 triệu đồng, số còn lại đưa cho ông T., 1 Phó trưởng phòng CSGT tỉnh Đồng Nai.

 

79 CSGT trong đường dây bán logo 'xe vua' lọt lưới?

Thới cùng đồng phạm hối lộ 80 CSGT và Thanh tra giao thông để bán "logo xe vua", giải cứu các xe quá tải bị bắt. 1 CSGT bị quy tội môi giới hối lộ vì nhận tiền từ đường dây này để chuyển cho nhiều quan chức CSGT khác. Tuy nhiên không có ai bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

Chưa đủ cở sở kết luận về hành vi 'bảo kê' của CSGT nơi xe chở cây khủng đi qua

Qua xác minh tại 19 tỉnh có xe chở cây khủng đi qua Cục CSGT cho rằng chưa đủ cơ sở kết luận về hành vi “bảo kê”, “tiêu cực” của cảnh sát giao thông.

 

Có hay không CSGT bảo kê xe chở cây 'quái thú' vượt 16 tỉnh thành?

Người phát ngôn của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an cho hay: “Tổ kiểm tra của Cục CSGT sẽ làm rõ việc có hay không CSGT bảo kê cho vi phạm, CSGT làm ngơ hoặc thiếu trách nhiệm khi xe chở cây quá khổ quá tải chạy suốt 16 tỉnh, thành phố mà không biết”.  

 Tin khác