Thầy giáo bế con cho nữ sinh làm bài thi lên tiếng trước hình ảnh phát tán trên mạng xã hội

13:37 08/02/2018

Câu chuyện tưởng chừng như hài hước nhưng vô cùng ấm áp khi thầy giáo trẻ bế con cho nữ sinh viên tham gia thi suốt hai giờ đồng hồ khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

thay_giao
Hình ảnh của thầy khiến bao đọc giả cảm thấy ấm áp trong ngày đông lạnh giá.

Gần đây, cư dân mạng vô cùng thích thú khi thấy cảnh một thầy giáo trẻ đang bế em bé trong hội trường thi. Rất nhanh chóng, cộng đồng mạng đã rỉ tai nhau đi tìm kiếm và không khó khăn tìm ra người thầy ấy chính là thầy Nguyễn Văn Kết (SN 1985), hiện là giảng viên khoa Kinh tế, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Được biết, sự việc diễn ra vào chiều ngày 06/02 vừa qua, trong lớp học của thầy Kết, khi thầy cho sinh viên làm bài kiểm tra trước khi về nghỉ tết.

Trước hình ảnh này, nhiều người đã đặt biệt danh cho thầy Kết là người “tận tâm nhất hệ mặt trời”. Tuy nhiên, thầy Kết lại cho rằng: “Với bất kỳ giáo viên nào vào hoàn cảnh của tôi cũng ứng xử như vậy thôi. Đó là việc làm hoàn toàn bình thường, không có gì to tát”.

Thầy giáo Kết chia sẻ: “Tôi làm cố vấn cho lớp này, một vị trí giống như giáo viên chủ nhiệm. Chính vì vậy, giữa tôi và các học trò vốn đã có sự thân thiết. Bên cạnh đó, tôi cũng đang dạy chuyên môn cho lớp này.

Hôm đấy, bạn sinh viên này có đưa con đến lớp vì không có ai trông con. Sau khi tôi phát đề xong, bạn ấy có nhờ tôi bế giúp và tôi cũng không ngần ngại việc này.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được lời đề nghị của nữ sinh viên nhờ bế con: “Tôi là người đã có gia đình, có 2 cháu nhỏ và cũng rất thích trẻ con nên rất hiểu tình cảnh này. Thời gian làm bài thi 120 phút, tôi đã cố gắng trông cháu bé cho sinh viên tập trung làm bài. Cũng may là cháu bé rất ngoan, thi thoảng có khóc thì đưa xuống cho mẹ dỗ rồi lại nín. Cả lớp cũng đều cảm thông và không ai thấy phiền lòng vì điều này”.

Qua hình ảnh được tung lên trang mạng xã hội thì thấy người chụp hình là sinh viên trong lớp, trong khi đó diễn ra bài kiểm tra, thầy Kết lý giải: “Đây là đề thi mở, vì vậy, sinh viên được sử dụng tài liệu cũng như điện thoại để tham khảo, tra cứu tư liệu”.

Bên cạnh đó, nêu ý kiến về một số bình luận ác ý, thầy Kết cũng khẳng định lại một lần nữa về việc làm của mình là hoàn toàn bình thường: “Tôi không biết là sinh viên đã chia sẻ hình ảnh đó trên mạng và cũng không biết mọi người đã bình luận như thế nào. Nhưng với cương vị một nhà giáo, tôi cho rằng việc làm này là rất bình thường, bởi giáo viên nào trong hoàn cảnh đó có lẽ cũng sẽ làm như vậy”.

Nhiều sinh viên đang học tập tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội chia sẻ, thầy giáo Nguyễn Văn Kết là người rất cởi mở, gần gũi và thường xuyên chia sẻ, giúp đỡ sinh viên. Thầy Kết cũng là người thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể, được giảng viên, sinh viên trong trường kính trọng, quý mến.

Qua tìm hiểu được biết, cháu bé đó là con của một nữ sinh viên đang làm bài thi trong lớp. Được biết, gần Tết nên mẹ của nữ sinh này phải về quê chuẩn bị nên không thể ở lại chăm sóc cháu. Không còn cách nào khác, nữ sinh này phải mang con đi cùng đến làm bài thi trước khi về nghỉ Tết Nguyên đán.

Thầy giáo bế con cho sinh viên làm bài thi- chỉ nghe thôi cũng thấy hình ảnh ấm áp vô cùng trong những ngày rét đậm cuối năm trước thềm đón chào năm mới.

 

Cộng đồng mạng 'phát cuồng' với clip thiếu nữ dân tộc xinh như 'tiên nữ' ở thung lũng hoa Bắc Hà

Đoạn clip dài khoảng 3 phút chia sẻ hình ảnh người thiếu nữ dân tộc nhảy múa tại liên hoan "Đêm lửa trại" thung lũng hoa Bắc Hà đã khiến "vạn người mê".

 

Cộng đồng mạng dậy sóng với clip cô gái khoe da thịt trời tuyết rơi Sapa

Clip hai cô gái ăn mặc hở hang, tạo dáng gợi cảm giữa thời tiết lạnh giá ở Sapa đã được chia sẻ liên tục trên các trang mạng xã hội và gây ra những luồng tranh cãi trái chiều.

 

Bố mẹ đọc Rap trong ngày cưới con trai 'gây sốt' cộng đồng mạng

"Nhà mình nhà giáo, nhà bạn quân nhân. Hai nhà chúng ta mừng rỡ vì giờ được kết thân" những lời giới thiệu rất bình thường nhưng trên nền nhạc Rap bỗng trở nên vô cùng khác biệt.

Tài trợ


Tin khác