Thầy giáo nhận tội thay cô: Gia đình không tha thứ

16:11 20/04/2018

Trước việc hai giáo viên lùi ô tô cán chết 1 học sinh, phía gia đình học sinh cho biết sẽ không tha thứ cho 2 giáo viên.

thay-giao-nhan-toi-thay-co-gia-dinh-khong-tha-thu
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Dân việt

Đó là trường hợp xảy ra tại Trường tiểu học Vân Hồ, thuộc bản Bó Nhàng 1, xã Vân Hồ, Sơn La vào ngày 19/4.

Hai giáo viên đi ô tô gây tai nạn là Nguyễn Thị Hương (39 tuổi, trú tại tiểu khu cơ quan, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La) và  thầy Vì Văn Dương (42 tuổi, cùng trú tại thị trấn Nông Trường Mộc Châu).

Sáng 20/4, trao đổi với PV, bố cháu Sồng A Linh (học sinh tử vong khi bị xe ô tô của giáo viên lùi phải) cho biết: "Sau sự việc trên, thầy Hiệu trưởng đã trực tiếp đến gia đình và thăm hỏi. Thầy cũng nói sự việc xảy ra là không may. Hiện hai thầy cô trên vẫn chưa thấy đến thắp cho cháu nén hương hay nói chuyện với gia đình".

Theo bố nạn nhân, hai thầy cô là giáo viên dạy khối lớp 3 trong trường chứ không dạy em Linh nên gia đình cũng không biết rõ về thầy cô này.

"Tuy nhiên theo quan điểm, tôi không tha thứ cho hai người đó vì gây nên cái chết cho con tôi. Nếu sự việc xảy ra ở bên ngoài thì phải chấp nhận, đây lại là sự việc xảy ra ở trong sân trường. Đặc biệt họ lại không đến nói chuyện với gia đình sau khi gây ra sự việc nghiêm trọng như thế" -bố nạn nhân bức xúc nói.

Theo bố cháu Linh, sau vụ việc, công an huyện Vân Hồ cũng xuống gia đình làm việc. Đặc biệt sau sự việc đau buồn này, nhiều ban ngành tập thể họ đã đến thăm hỏi động viên gia đình.

"Gia đình chúng tôi cũng dùng số tiền mọi người cho để mua đồ cho con. Nhà tôi hoàn cảnh rất khó khăn, có hai đứa con, giờ cháu mất thế này thật sự tôi rất buồn. Hiện gia đình đang tập trung lo liệu để mai sẽ làm thủ tục chôn cất cháu" - bố cháu Linh đau buồn nói.

Cùng ngày, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT cũng thông tin về vụ việc. Vị lãnh đạo Phòng nói: "Chúng tôi đã nắm được sự việc, tuy nhiên việc thầy Dương nhận tội thay cô giáo Hương chúng tôi không khẳng định được, việc đó công an họ điều tra và chưa báo lại.

Phòng Giáo dục chỉ nắm được thông tin trên xe lúc đó có mặt của hai giáo viên còn ai cầm lái thì không biết. Sau khi vụ việc xảy ra, phía địa phương, ủy ban huyện, Sở giáo dục, Phòng giáo dục đã đến thăm hỏi và động viên gia đình. Thầy cô giáo của trường cũng có mặt để giúp hai gia đình".

Theo vị Phó phòng, hoàn cảnh hai gia đình học sinh bị đâm thuộc vào loại trung bình.

Như thông tin trước đó, trao đổi với báo Đất Việt, Đại tá Phạm Văn Trực, Trưởng Công an huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) xác nhận cô Hương là người cầm lái rồi lùi xe đâm vào học sinh. Thầy Dương là người nhận tội thay sau khi tai nạn xảy ra.

Theo Đại tá Trực, khi lùi xe, cô Nguyễn Thị Hương không làm chủ được tốc độ và tay lái nên phần đuôi xe đâm vào 2 em.

Cũng theo vị lãnh đạo Công an huyện Vân Hồ: “Chúng tôi triệu tập cô Hương lên để làm rõ thì cô giáo đã thừa nhận hành vi. Ngoài ra cô giáo này chưa có Giấy phép lái xe".

Được biết vụ tai nạn ngoài việc khiến em Linh tử vong cũng khiến em Trần Tuấn Anh (7 tuổi, cùng trú tại xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ) gãy chân.

 

Tình tiết bất ngờ trong vụ giáo viên lùi xe trong sân trường khiến 2 học sinh thương vong

Cơ quan công an bước đầu làm rõ người điều khiển xe ô tô lùi gây tai nạn khiến 2 học sinh thương vong là cô giáo tại Trường tiểu học Vân Hồ.Tin khác