Thầy trò vùng 'rốn lũ' Nam Phương Tiến gấp rút vệ sinh chuẩn bị cho năm học mới

09:00 12/08/2018

Sau nhiều ngày ngập trong nước lũ, thầy trò những điểm trường tại Nam Phương Tiến (Chương Mỹ, TP Hà Nội) bắt tay vào dọn vệ sinh, chuẩn bị cho năm học mới.

ve-sinh-sau-lu
Chỉ còn gần 1 tháng nữa cả nước sẽ bước vào năm học mới, xã Nam Phương Tiến (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) là vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lũ trên sông Bùi vừa qua cũng không phải là địa phương ngoại lệ, thời điểm hiện tại nước đã bắt đầu rút, công tác dọn vệ sinh tại đây cũng được thầy trò nhanh chóng thực hiện.
ve-sinh-sau-lu
Trong đợt lũ vừa qua, trên địa bàn xã có tới 3 trường học là Mầm non Nam Phương Tiến, Tiểu học Nam Phương Tiến A và THCS Nam Phương Tiến A, bị ảnh hưởng với tổng số 37 phòng học ngập sâu 1,5 mét, đồ dùng học tập cơ sở vật chất bị thiệt hại nặng nề.
ve-sinh-sau-lu
Ngay trong những ngày nước rút, thầy trò nhà trường cùng với lực lượng công an đã cùng nhau phối hợp, dọn dẹp về sinh để ít ngày nữa các em học sinh kịp dự lễ khai giảng năm học mới.
ve-sinh-sau-lu
Nhiều ngày ngập úng, những thứ còn lại chỉ là bùn đất và rác thải.
ve-sinh-sau-lu
Trong lớp học vệt nước lũ vẫn còn hiện rõ trên tường, bàn ghế đã ngấm mùi phù xa, những ngày qua các em học sinh phải tranh thủ dọn dẹp, vệ sinh lớp học...
ve-sinh-sau-lu
Từ tấm bảng, bàn ghế đến các dụng cụ học tập được các em nhỏ vùng lũ cẩn thận lau dọn.
ve-sinh-sau-lu
Sân trường tiểu học Nam Phương Tiến A trở nên sạch sẽ sau những ngày làm việc vất vả của lực lượng công an, thầy trò nhà trường.
ve-sinh-sau-lu
ve-sinh
Lối vào các điểm trường được vệ sinh bằng vôi bột, hoá chất.
ve-sinh-sau-lu
Sau cuộc tổng vệ sinh, các em nhỏ lại lội nước qua những con đường trũng về nhà.
ve-sinh-sau-lu
Cùng với nhà trường, người dân tại Nam Phương Tiến cũng đã dần trở lại cuộc sống thường ngày.
 

Nam Phương Tiến sử dụng 8 tấn vôi bột chỉ trong một buổi sau gần tháng ngập lụt

Trong buổi sáng nay (10/8), 8 tấn vôi bột, hoá chất đã được sử dụng cho công tác khử khuẩn, vệ sinh tại xã Nam Phương Tiến - "rốn ngập" Hà Nội khiến cả nơi đây phủ một màu trắng xóa.Tin khác