Thêm 1 ca mắc Covid-19, Việt Nam ghi nhận 325 ca
Ca mắc Covid-19 được xác nhận sáng nay (24/5) là người từ Nga trở về hôm 13/5, đã từng mắc bệnh và được tuyên bố khỏi bệnh ở Nga.

Theo bản tin lúc 6h ngày 24/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, bệnh nhân 325 là nữ, 34 tuổi, ở Gia Viễn, Ninh Bình. Cô đã mắc Covid-19 tại Nga và được tuyên bố khỏi bệnh trước khi về Việt Nam.
Hôm 13/5, cô từ Nga về sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062, cách ly ngay tại Trung đoàn 125, Hải Dương. Lúc này, cô có kết quả âm tính với Covid-19.
Tuy nhiên, ngày 21/5, mẫu xét nghiệm lần hai tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương dương tính. Ngày 23/5, xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cũng cho kết quả dương tính. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố Hải Dương.

Tổng số ca nhiễm trên chuyến bay VN0062 ngày 13/5 đến nay là 32, tất cả được cách ly ngay sau nhập cảnh. Số này bao gồm 30 hành khách (27 điều trị tại Thái Bình, hai điều trị ở Hải Dương, một tại Quảng Ninh) và hai tiếp viên cách ly tại TP HCM.
Trong 36 ngày qua, Việt Nam không xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. 267 trong số 325 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Còn 58 bệnh nhân đang được điều trị tại 9 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị 25 ca. 6 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần một và 4 bệnh nhân có kết quả âm tính hai lần trở lên.
Bệnh nhân 91 vẫn là ca nặng nhất, đang tiếp tục điều trị tích cực, ngưng lọc máu. Tình trạng vẫn rất nặng vì bệnh nhân phụ thuộc gần hoàn toàn vào ECMO, nhiễm trùng phổi chưa khống chế được. So với một tuần trước thì bệnh nhân chưa có tiến triển tích cực.
Bệnh nhân được giảm liều thuốc an thần, còn hôn mê. Các bác sĩ tiếp tục vật lý trị liệu hô hấp, nội soi phế quản hút đàm và cấy dịch rửa phế quản, theo dõi điều chỉnh nước điện giải và đông máu, dinh dưỡng tĩnh mạch và đường tiêu hóa.
Số người cách ly tính đến 18h ngày 16/5:
- Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 15.412, trong đó:
+ Cách ly tập trung tại bệnh viện: 58
+ Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 8.523
+ Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 6.831
TIN LIÊN QUAN

Bộ Y tế phân bổ vaccine COVID-19 cho 33 đơn vị
07/03/2021, 08:45
Phong tỏa 400 hộ dân liên quan nhân viên y tế nghi nhiễm Covid-19
07/03/2021, 07:52
Tin COVID-19 mới nhất sáng 7/3: Thêm 2 ca ở Kiên Giang
07/03/2021, 07:26
Hơn 90% người Việt Nam đồng ý tiêm vắc xin Covid-19
06/03/2021, 18:30
Điều kiện để được tiêm vắc-xin COVID-19
06/03/2021, 14:37
Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không tăng giá khám, chữa bệnh
06/03/2021, 10:48Xác định 2 địa điểm tiêm vaccine Covid-19 từ 8/3
Trung tâm Y tế TP Hải Dương và huyện Kim Thành được chọn là địa điểm để tiêm vaccine Covid-19 từ ngày 8/3 tại hải Dương.
Ghi nhận thêm 2 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 sau ra viện
Hai bệnh nhân là công nhân Công ty POYUN tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi xuất viện và đang trong thời gian cách ly tại nhà.
Tin COVID-19 mới nhất sáng 6/3: Thêm 7 ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương và Thái Nguyên
Tin COVID-19 mới nhất sáng 6/3, theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 7 ca mắc mới COVID-19 ở Hải Dương và Thái Nguyên.
Tin Covid-19 mới nhất tối 5/3: Thêm 6 ca mắc mới tại Kiên Giang, Bình Dương, Tây Ninh
Tin Covid-19 mới nhất tối 5/3 cho biết Việt Nam vừa ghi nhận thêm 6 ca mắc mới tại Kiên Giang, Bình Dương, Tây Ninh, là những ca bệnh nhập cảnh.
Người tham gia tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cần chuẩn bị gì?
Lô vắc - xin ngừa COVID-19 đầu tiên do AstraZeneca sản xuất đã được đưa về Việt Nam, dự kiến tuần sau sẽ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân. Người tham gia tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cần chuẩn bị gì?
Ngày 8/3 sẽ tiêm vắc xin COVID-19 mũi đầu tiên
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, dự kiến đến ngày 8/3- thứ Hai tuần sau, những liều vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân.
Phát hiện biến thể mới của SARS-CoV-2, tốc độ lây nhiễm nhanh nổi trội
Các nhà khoa học cũng tính toán rằng virus P.1 có khả năng lây nhiễm cao hơn từ 1,4 đến 2,2 lần so với loại virus SARS-CoV-2 xuất hiện ban đầu
Tăng cường xét nghiệm COVID-19 cho lái xe, học sinh sau khi phát hiện một sinh viên dương tính SARS-CoV-2
Tin COVID-19 mới nhất sáng 5/3, tin vui sáng nay không ghi nhận ca mắc mới, Hải Dương bắt đầu xét nghiệm COVID-19 mẫu gộp cho lái xe, học sinh, sinh viên người Hải Dương đang theo học tại các tỉnh, thành phố khác.
Tin Covid-19 mới ngày 5/3: BN1823 vẫn trong tình trạng nguy kịch
Tin Covid-19 mới ngày 5/3 cho biết, hiện tại BN1823 vẫn trong tình trạng nguy kịch, đang phải chạy ECMO.