Thêm một trường hợp tử vong ở TP HCM vì mắc cúm A H1N1

10:57 24/06/2018

Mới đây, bệnh viện Chợ Rẫy đã cho biết tại bệnh viện này đã có một bệnh nhân nam tử vong ngày 18/6 vì cúm A H1N1.

them-mot-truong-hop-tu-vong-o-tp-hcm-vi-mac-cum-a-h1n1
Tại Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy đã có 12 bệnh nhân được xét nghiệm sinh học phân tử (PCR) xác định dương tính với cúm A H1N1.

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ngày 23/6, bệnh nhân này bị suy thận mãn giai đoạn cuối, sức đề kháng giảm nên khi nhiễm cúm A H1N1 đã bị viêm phổi nặng và tử vong.

Được biết, tại Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy đã có 12 bệnh nhân được xét nghiệm sinh học phân tử (PCR) xác định dương tính với cúm A H1N1, trong đó có 8 bệnh nhân của khoa nội thận, còn lại là bệnh nhân của khoa khám bệnh và khoa cấp cứu. Đêns thời điểm hiện tại, đã có 2 bệnh nhân đã được xuất viện, 6 ca đang điều trị tại khoa bệnh nhiệt đới, 4 ca điều trị tại khoa nội thận.

Ngoài 12 bệnh nhân này còn có một nhân viên y tế bệnh viện cũng có triệu chứng mắc cúm A H1N1. Hiện tại, nhân viên này đã được bệnh viện cho nghỉ ở nhà cho đến khi khỏi bệnh.

Vào đầu tháng 6, vừa qua tại Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) đã xuất hiện một chùm ca cúm A H1N1. Đây là bệnh nhân thứ hai tử vong ở TP.HCM vì cúm A H1N1. Bệnh nhân tử vong trước đó là một phụ nữ 26 tuổi, nội trợ, ngụ ở Q.Thủ Đức. Bệnh nhân này tử vong ngày 8-6 sau 5 ngày điều trị cúm A H1N1 tại nhà.

 

Nhà thuốc Đông y Trần Mười lừa đảo khách hàng bằng cách 'mạo danh' Bộ Y tế

Trên website cũng như các fanpage bán hàng, Nhà thốc Đông y Trần Mười đã tự đăng tải những chứng nhận sản phẩm, văn bản có đóng dấu đỏ nhằm "đánh lừa" khiến khách hàng tin tưởng vào các bài thuốc.

 

Cụ bà tim ngưng đập, ngừng thở được cứu thoát kỳ diệu

Nhập viện cấp cứu trong tình trạng tim ngưng đập, ngưng thở và hôn mê sâu, một cụ bà ở Quảng Nam đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần một cách kì diệu.

 

Tại nơi mà những nụ cười ngày 1/6 tỏa sáng rực rỡ nhất

Đối với các em nhỏ được bố mẹ cho đi chơi, mua quà nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, nhưng đối với các bệnh nhi điều các em mong muốn nhất là sức khoẻ, là được vui chơi như các bạn cùng trang lứa.



Tin khác