Video: Thi thể người Nga mất tích 31 năm trông như sáp trong lớp băng

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:25 31/08/2018

Thi thể của nhà leo núi Elena Bazykina bị mất tích cách đây 31 năm trên Elbrus - ngọn núi cao nhất châu Âu ở miền nam nước Nga đã được tìm thấy. RT ngày 31/8 đưa tin.

thi-the-nguoi-nga-mat-tich-31-nam-trong-nhu-sap-trong-lop-bang
Bà Elena Bazykina khi còn sống.

Sau 31 năm nằm dưới lớp băng dày cộp, thi thể của bà Elena trông giống như sáp. Nhà leo núi này bị mất tích trong một vụ nở tuyết vào năm 1987, khi đó bà mới 36 tuổi.

Khi được một nhóm du khách phát hiện, thi thể của bà đang được bọc trong băng tuyết  ở độ cao khoảng 4.000 mét. Hộ chiếu Liên Xô, vé máy bay Aeroflot vẫn còn nằm cạnh đó.

Đoạn video do các nhà chức trách công bố cho thấy đội cứu hộ đang cố gắng đẽo lớp băng xung quanh để đưa thi thể ra ngoài. Trên thi thể vẫn còn nguyên chiếc áo khoác dày và thiết bị leo núi.

Báo Komsomolskaya Pravda đưa tin, bà Elena - người chưa từng lập gia đình và không có con - làm việc tại Viện khoa học Moscow và các ngọn núi là "tình yêu lớn nhất của cuộc đời bà ấy".

Đội cứu hộ đẽo băng đưa thi thể bà Elena ra ngoài (nội dung của video có thể không phù hợp với người dưới 18 tuổi):

Bố mẹ của bà Elena đều đã qua đời. Người anh em họ của bà đã liên hệ sau khi đọc được tin tức. Gia đình đều nghĩ bà vẫn còn sống. “Chúng tôi đã chờ Elena 30 năm qua”, người này cho hay. “Chúng tôi đã cố đoán xem chuyện gì đã xảy ra với bà ấy - và sợ rằng có lẽ bà ấy đã bị bắt cóc hoặc bị bắt làm con tin ở đâu đó. Đó là một khu vực nguy hiểm".

Thi thể của bà Elena là thi thể đầu tiên được phát hiện sau khi bà cùng 6 người bạn đồng hành bị báo cáo mất tích.

“Chiến dịch cứu hộ đã được bắt đầu ngay lập tức, nhưng nó không mang lại kết quả gì trong năm 1987. Chúng tôi tiếp tục tìm kiếm vào năm sau nhưng một lần nữa chúng tôi không may mắn. Elena là người đầu tiên trong nhóm này được tìm thấy”, ông Aleksey Yaroshevsky, phó chủ tịch Liên đoàn Du lịch Thể thao Nga cho hay.

Vẫn chưa phát hiện ra vị trí của 6 người còn lại.

 

Tổng thống Pháp bất ngờ nói EU cần Nga để đảm bảo an ninh

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) xây dựng mối quan hệ chiến lược, bao gồm cả quân sự, với Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các nước láng giềng khác.Tin khác