Thi THPT Quốc gia 2018: Lọt đề thi ra ngoài không ảnh hưởng đến kết quả

09:01 28/06/2018

Đó là khẳng định của ông Mai Văn Trinh – Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đưa ra trong buổi họp báo kết thúc công tác coi thi của kỳ thi THPT quốc gia 2018.

hot-girl-di-xe-sang-than-de-thi-mon-tieng-anh-kho
Xuất hiện tình trạng lọt đề thi THPT Quốc gia 2018 ra ngoài , Ảnh minh họa

Tại buổi họp báo kết thúc công tác coi thi của kỳ thi THPT quốc gia 2018, nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi về việc đề thi môn Vật lý bị lọt ra ngoài ngay thời gian môn thi kết thúc, trong khi theo quy chế điều này là vi phạm quy chế thi.

Đó là chưa kể, năm nay các thí sinh làm bài thi tổ hợp 3 môn sẽ tô phần trả lời của mình trên một phiếu trả lời. Khi đề thi môn thứ nhất lọt ra ngoài thí sinh vẫn đang làm bài thi môn thứ hai và thí sinh có thể chỉnh sửa kết quả môn thi thứ nhất. Vậy việc lọt đề ra ngoài ảnh hưởng thế nào đến kết quả thi của các thí sinh khác?

Trả lời câu hỏi này tại buổi họp báo chiều 27/6, ông Mai Văn Trinh – Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho hay: “Khái niệm lộ đề tức là đề xuất hiện trước khi tính thời gian làm bài thi.

Trong thời gian thí sinh làm bài thi mà đề được đưa ra ngoài thì gọi đó là lọt đề. Với trường hợp này, đề được đưa ra ngoài sau khi thí sinh kết thúc thời gian làm bài thi cụ thể là với môn thi Vật lý, Hóa học, Lịch sử và Địa lý.

Việc đề thi bị lọt ra ngoài, tôi có thể khẳng định không ảnh hướng đến kết quả của kỳ thi vì thời gian làm bài các môn thi này đã kết thúc”.

thi-thpt-quoc-gia-2018-lot-de-thi-ra-ngoai-khong-anh-huong-den-ket-qua
Ông Mai Văn Trinh – Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT)  trả lời tại buổi họp báo chiều 27/6

Cũng theo ông Trinh tại điểm B, khoản 4 điều 14 trong quy chế thi có quy định: Các thí sinh được mang vào phòng thi các thiết bị có chức năng ghi âm, ghi hình, chỉ có chức năng thu mà không có chức năng phát.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của báo chí về việc đề thi môn Vật lý, Hóa học…bị lọt ra ngoài, Bộ GD&ĐT cũng đã kết hợp với Bộ công an vào cuộc. Nhưng, trong trường hợp này rất có thể thí sinh đã sử dụng các thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi và đó là những thí sinh dự các môn thi thành phần nên sau khi kết thúc môn thi thành phần các em được ra về, sau đó chụp lại đề và phát tán.

Cũng tại buổi họp báo, các phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi: Liệu quy chế quy định thí sinh được mang vào phòng thi các thiết bị có chức năng ghi âm, ghi hình, chỉ có chức năng thu mà không có chức năng phát có còn phù hợp trong thời đại công nghệ hiện đại như hiện nay?

Ông Mai Văn Trinh chia sẻ: Việc quy định thí sinh được mang các thiết bị ghi âm, ghi hình không có chức năng phát là để tăng cường sự giám sát của thí sinh với các thí sinh khác trong phòng thi cũng như giám sát giám thị góp phần duy trì kỷ cương tại phòng thi.

 

Giáo sư Toán cũng 'bó tay' với đề Toán: Bộ Giáo dục nói gì?

Trả lời tại buổi họp báo thông báo kết thúc công tác coi thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 do Bộ GD&ĐT tổ chức chiều ngày 27/6, ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT nhấn mạnh: “Đề thi năm nay khó hơn năm ngoái là đương nhiên”.

 

Vĩnh biệt cha, vĩnh biệt bà, con đi thi...

11h trưa 27/6, sau ba ngày kìm giữ nước mắt để bước vào phòng thi khi mà cả cha lẫn bà nội đang được người nhà tẩm liệm, Nguyễn Thị Thu Thủy trở về nhà với hai vòng tang trắng trên đầu.

 

Đáp án môn Địa - mã đề 307 kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Đáp án môn Địa - mã đề 307 kỳ thi THPT Quốc gia 2018

 Tin khác