Thi THPT Quốc gia 2019, tin ngày 22/6: Khi nào thí sinh bị đình chỉ thi THPT Quốc gia?

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:41 22/06/2019

Mang vật dụng trái phép vào phòng thi, viết, vẽ linh tinh vào tờ giấy làm bài, thí sinh sẽ bị 0 điểm, không được thi môn tiếp theo, thời tiết các điểm thi THPT tại Hà Nội sẽ trở nên nắng nóng.

 

thi-thpt-quoc-gia-2019-tin-ngay-226-khi-nao-thi-sinh-bi-dinh-chi-thi-thpt-quoc-gia
Thí sinh cần hiểu quy chế phòng thi để không bị đình chỉ và cấm thi môn tiếp theo.

 Hình thức kỷ luật trong kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh bị khiển trách nếu nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác một lần, thí sinh bị cảnh cáo nếu đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi môn đó tiếp tục vi phạm quy chế ở mức khiển trách. Mang vật dụng trái phép vào phòng thi, viết, vẽ linh tinh vào tờ giấy làm bài, thí sinh sẽ bị 0 điểm, không được thi môn tiếp theo.

Nguyễn Huy Tưởng, lớp 12/1 Trường THPT Phan Châu Trinh đã nghĩ ra và ứng dụng thi thử THPT quốc gia qua nền tảng web và liên kết với ứng dụng Messenger của mạng xã hội Facebook, Tưởng đã lập trình robot trả lời tự động, giảm thiểu thời gian hỗ trợ của các giao viên. Ứng dụng này tích hợp và thao tác dễ dàng cho cả máy tính và điện thoại. 

Giảng viên đại học tại Hà Nội vượt hàng trăm km đến điểm thi THPT quốc gia, 170 cán bộ, giảng viên chia thành ba đoàn lên Hà Giang trong ba ngày. Hôm nay, cán bộ làm phó trưởng điểm thi đã xuất phát. Ngày mai, cán bộ làm nhiệm vụ ở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh lên đường. Đến sáng 23/6, ba ôtô đưa các cán bộ coi thi lên, đảm bảo chiều 23/6 sẽ có mặt ở điểm thi theo thời gian quy định.

Cách dành điểm cao môn Hoá trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, thầy Nguyễn Hoàng Sa, giáo viên trường THPT Anhxtanh (Hà Nội), chia sẻ 30% (12 câu dễ), thông hiểu 30% (12 câu trung bình), vận dụng 20% (8 câu hơi khó) và vận dụng cao 20% (8 câu khó). Ngoài ra, mức độ dễ khó của câu hỏi cũng được sắp xếp cơ bản là từ trên xuống dưới nên thí sinh có thể làm lần lượt. Các dạng kiến thức trong đề thi môn Hóa rất đa dạng, từ điện ly, phi kim, este - chất béo... đến tổng hợp kiến thức hữu cơ, vô cơ.

Thời tiết Hà Nội trong kỳ thi THPT Quốc gia được dự báo ngày 24/6 ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông nhiệt độ từ 28-36 độ C, duy trì hình thái thời tiết sáng ngày 25/6. Ngày 26/6 thời tiết oi nóng nhiệt độ từ 27-35 độ C, ngày cuối cùng kỳ thi THPT Quốc gia thời tiết nắng nóng trở lại nhiệt độ ban ngày chạm mức 37 độ C. 

Tổng đài hỗ trợ, cung cấp thông tin và giải đáp các thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia 2019, thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ qua 2 cách như sau:

Hỗ trợ qua điện thoại (trong giờ hành chính): 024-32.181.385; 024-32.181.386.

Hỗ trợ qua email: hotrothi2019@moet.gov.vn.

 

Các điểm thi THPT Quốc gia 2019 tại Hải Phòng

Các điểm thi THPT Quốc gia 2019 tại Hải Phòng gồm những địa chỉ nào, ở đâu sẽ được giới thiệu đầy đủ dưới đây để thí sinh và phụ huynh quan tâm tham khảo.

 

Các điểm thi THPT Quốc gia 2019 tại Hà Giang

Các điểm thi THPT Quốc gia 2019 tại Hà Giang gồm những địa chỉ nào, ở đâu sẽ được giới thiệu đầy đủ dưới đây để thí sinh và phụ huynh quan tâm tham khảo.

 

Thi THPT Quốc gia 2019, tin ngày 21/6: Tỉnh Bình Thuận sẽ có tàu cao tốc chở thí sinh từ đảo vào đất liền

Tỉnh Hà Giang "lọc" nhiều vòng tìm ra các nhân sự trong kỳ thi THPT Quốc gia, năm 2019 một số dòng máy tính bỏ túi bất ngờ bị loại ra khỏi danh sách...Tin khác