Thổ Nhĩ Kỳ bắt hai công dân Nga bị nghi là thành viên IS

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 12/10/2018

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ vừa bắt giữ 7 người nghi ngờ là thành viên của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), trong đó có hai công dân Nga ở tỉnh miền trung Kayseri, hãng thông tấn DHA ngày 12/10 đưa tin.

tho-nhi-ky-bat-hai-cong-dan-nga-bi-nghi-co-lien-he-voi-is
Hai công dân Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắt vì bị nghi ngờ có liên quan tới IS.

Theo Sputnik, công dân Nga Rashid Enikeev và Elana Rakhmanova đã bị bắt ở Thổ Nhĩ Kỳ vì bị nghi ngờ là thành viên của IS. Bà Irina Kasimova - Tùy viên báo chí của Đại sứ quán Nga tại Ankara cho biết đại sứ quán đang tìm hiểu thêm thông tin về vụ bắt giữ.

"Chúng tôi xác nhận hai công dân Nga đã bị bắt giữ, chúng tôi đang làm sáng tỏ những tình tiết khác”, bà Kasimova nói.

Theo hãng tin DHA của Thổ Nhĩ Kỳ, một trong những người Nga bị bắt giữ có Rashid Enikeev đang nằm trong danh sách truy nã của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế - Interpol về tội khủng bố, bao gồm tội đưa góa phụ của các thành viên IS sang Thổ Nhĩ Kỳ trái phép.

Cảnh sát tìm thấy rất nhiều hộ chiếu giả, các vật liệu điện tử và nhiều tài liệu ở nhà các nghi phạm. Ngoài hai nghi phạm người Nga, các nghi phạm khác là công dân Syria và Ai Cập.

 

Nổ kho đạn gần biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, 39 người chết

Vụ nổ kho đạn gần biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến 39 người chết. Quân đội Syria triển khai quân chuẩn bị thực hiện chiến dịch tái chiếm cứ điểm Idlib của phe nổi dậy.

 

Nguy cơ Thế chiến 3: Iran dọa bắt tay Thổ Nhĩ Kỳ chống Mỹ

Iran mạnh mẽ cam kết đoàn kết với Thổ Nhĩ Kỳ chống Mỹ, thổi bùng nguy cơ Thế chiến 3 bùng nổ sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump áp đặt các biện pháp trừng phạt manh tay hơn với Ankara làm tê liệt đồng Lira của nước này.

 

Người dân Thổ Nhĩ Kỳ đua nhau đập phá iPhone

Sau tuyên bố cấm vận iPhone của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan, nhiều người dân nước này đã đập phá iPhone và đăng tải video lên mạng như một lời ủng hộ.Tin khác