Thọ 'sứt' cùng tử tù trốn trại T16 Bộ công an kéo theo người thân vào vòng lao lý

07:02 29/04/2018

Bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16 – Bộ Công an, Thọ sứt và Nguyễn Văn Tình đã kéo theo những người thân vào vòng lao lý còn bản thân thì vẫn trong cảnh tù tội.

5
Hai tử tù trốn khỏi trịa tạm giam T16 Bộ Công an

Theo dự kiến, ngày 8/5 tới, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử 2 tử tù trốn trại Nguyễn Văn Tình (SN 1989, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội) và Lê Văn Thọ (Thọ “sứt”, SN 1980, ở Thanh Hà, Hải Dương) về tội Trốn khỏi nơi giam giữ. Ngoài 2 tử tù trên còn có 4 bị cáo khác là người thân của Thọ và Tình bị đưa ra xét xử về tội Che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng, sau khi thoát khỏi trại giam T16, Thọ và Tình lội qua mương nước, chạy qua cánh đồng ra đường rồi đi bộ theo hướng Thanh Oai về Hà Đông (Hà Nội). Trên đường đi, Thọ nói: “Bây giờ đi đâu, trốn kiểu gì”, Tình đáp: “Để em tìm cách gọi điện về cho nhà lấy tiền rồi đi tiếp”.

Nghe vậy, Thọ can ngăn nhưng theo Tình, nếu không gọi về nhà lấy tiền thì họ chả biết đi đâu. Đến khoảng 4h30’ ngày 11/9/2017, hai tử tù trốn trại gặp anh Nguyễn Doãn Tiệp đi xe máy về hướng Hà Đông nên xin đi nhờ.

Trên đường đi, Tình mượn điện thoại của anh Tiệp gọi cho bố ruột là ông Nguyễn Văn Nghĩa bảo tới Khu đô thị Văn Phú (Hà Đông) đón mình. Lát sau, Tình nhận được tin ông Nghĩa bị tai nạn trên đường đi đón mình nên bắt taxi về nhà.

Trên đường về, anh ta mượn tài xế điện thoại gọi cho mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Mịnh bảo chuẩn bị quần áo và tiền cho mình. Nhận 5 triệu đồng của mẹ xong, Tình rủ đàn anh lên rừng ở ít ngày cùng mình rồi tính.

Sau đó, Tình cùng Thọ xuống xe, bắt taxi khác để vào nhà anh Nguyễn Văn Tuân - người quen của Tình để mượn xe máy lên nhà ông Nguyễn Văn Hạnh – cậu ruột Tình ở Hòa Bình. Đến nơi, Tình nói với ông Hạnh: “Cháu và bạn vừa trốn trại, có chỗ nào cho bọn cháu trốn ít hôm”. Nghe vậy, ông Hạnh dẫn Tình và Thọ lên rừng đồi gần nhà mình trốn.

Trưa cùng ngày, ông Hạnh nói cho Nguyễn Văn Việt – cháu ruột mình biết tin Tình và Thọ trốn trại giam về đây ở. Sau đó, Hạnh cùng anh Việt thịt gà, nấu cơm mang lên rừng cho hai hai tử tù trốn trại ăn. Ăn xong, Tình mượn xe máy của Việt đưa Thọ ra thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) để đàn anh trốn đi nơi khác.

Sau đó, nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ về phương tiện từ người thân là ông Hạnh, anh Nguyễn Văn Ba – anh họ Tình, Tình bỏ trốn lên Vân Hồ (Sơn La). Tuy nhiên, khi vừa đi lên đến huyện Mai Châu (Hòa Bình), Tình đã bị lực lượng công an bắt giữ sau 5 ngày khoét tường trốn khỏi trại giam.

Trong khi đó Thọ “sứt” sau khi chia tay Tình liền tìm đến người đàn ông tên Tuấn “Quý” (chưa xác minh được lai lịch) đòi 150 triệu đồng. Sau đó, Thọ bắt taxi đi Quảng Ninh. Khi biết lực lượng công an lập chốt kiểm tra, truy bắt, Thọ gọi điện cho bạn gái là Nguyễn Thị Phương Lan.

Gặp nhau, Thọ và Lan đến thuê nhà nghỉ tại Chí Linh (Hải Dương) ở. Tại đây, Lan được Thọ cho biết mình trốn trại ra ngoài. Thay vì khuyên người yêu đi đầu thú, Lan lại giúp Thọ nhiều việc khác để y lẩn trốn. Tuy nhiên, sau khi đàn em bị bắt lại một ngày thì 16/9/2017, Thọ cũng bị bắt giữ khi đang ở Hải Dương.

Với hành vi trên, những người có hành vi che giấu, giúp đỡ Thọ và Tình lẩn trốn bị truy tố về tội Che giấu tội phạm, còn hai tử tù bị truy tố về tội Trốn khỏi nơi giam giữ.

 

Những điểm đến hấp dẫn dịp lễ 30/4 và 1/5 này

Huế, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay Lào Cai, Hạ Long... đều là những điểm đến hấp dẫn trong dịp lễ 30/4 và 1/5 này vì cảnh sắc tuyệt đẹp và những lễ hội độc đáo.Tin khác