Thọ 'sứt' lĩnh án tử hình vẫn tranh thủ hôn bạn gái cũ

15:29 08/05/2018

Sau khi nghe tòa tuyên án tử hình, Thọ 'sứt' vẫn tranh thủ lúc cán bộ công an không để ý đã tiến đến gần và hôn bạn gái cũ trước khi cả hai rời khỏi tòa.

Thọ sứt lĩnh án tử hình vẫn tranh thủ hôn bạn gái cũ
Thọ sứt lĩnh án tử hình vẫn tranh thủ hôn bạn gái cũ. Ảnh Saostar.vn

Sáng 8/5, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử 2 tử tù trốn trại Nguyễn Văn Tình (29 tuổi, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội) và Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt”, 38 tuổi, ở Thanh Hà, Hải Dương) về tội trốn khỏi nơi giam giữ. 

Ngoài ra, có 4 bị cáo bị đưa ra xét xử về tội che giấu tội phạm. Trong đó có bạn gái của Thọ tên Nguyễn Thị Phương Lan (24 tuổi, quê Hải Dương) và 3 người thân của Tình. Đáng chú ý trong giờ nghị án, Thọ “sứt” luôn hướng ánh mắt về Lan. 

Phiên xét xử bắt đầu lúc 9h sáng cùng ngày và đến khoảng 11h30, sau khi kết thúc phần nghị án, tòa tuyên phạt 7 năm tù với tội danh trốn khỏi trại giam đối với 2 bị cáo Tình và Thọ. Kết hợp các bản án trước đó buộc bị cáo thực hiện bản án cao nhất là tử hình.

Nguyễn Thị Phương Lan (tình cũ của Thọ “sứt”) lĩnh án 9 tháng tù, Nguyễn Văn Hạnh 12 tháng tù, Nguyên Văn Việt 9 tháng tù, Nguyễn Văn Ba 9 tháng tù giam về hành vi che giấu tội phạm.

Tại phiên toà, tử tù Lê Văn Thọ rành rọt trả lời những câu hỏi chủ toạ phiên toà đặt ra. Thọ “sứt” khai, sau hai hôm gặp và ở cùng phòng biệt giam với Nguyễn Văn Tình, hắn ta đã bàn kế hoạch cùng Tình bỏ trốn và nhận được sự đồng ý.

Thọ sứt lĩnh án tử hình vẫn tranh thủ hôn bạn gái cũ
Thọ sứt và bạn gái cũ sau đó nhanh chóng rời phiên xử

Ngày 10/9/2017, rạng sáng 11/9, Tình và Thọ “Sứt” tháo cùm, khoét tường trốn khỏi trại tạm giam T16, Bộ Công an. Trong thời gian phá còng thì đài phát thanh mở nên quản giáo không thể phát hiện ra.

“Buồng giam có camera, bị cáo đã mắc màn để tháo cùm và mở khoá cho Tình bằng mảnh nhựa. Khi khoét tường rơi ra thì thay nhau đẩy vào nhà vệ sinh. Lợi dụng ca đổi gác, bị cáo đi lên chòi, thấy có camera liền bảo Tình lấy áo che lại rồi trốn ra ngoài”, Thọ “sứt” khai nhận.

Sau khi thoát khỏi trại tạm giam T16, Thọ và Tình lội qua mương nước, chạy qua cánh đồng để về phía quận Hà Đông (Hà Nội).

Cũng tại tòa, HĐXX hỏi Nguyễn Thị Phương Lan - bạn gái của Thọ “sứt". Lan tỏ ra sợ hãi, giọng nói run run cho biết, bản thân nhận được tin nhắn của Thọ “sứt” liền gọi lại nhưng không được, sau đó Thọ gọi lại cho Lan. 

Lần đầu tiên gặp, Thọ đưa cho Lan 1 chiếc điện thoại đen trắng, đến tối đưa cho 2 chiếc điện thoại đen trắng nữa nhờ cầm hộ. “Bị cáo cùng anh Thọ thuê nhà nghỉ và gọi xe taxi cho Thọ. Bị cáo biết hành vi của mình là sai trái, bị cáo rất ân hận”, Lan phân trần. Trong quá trình HĐXX hỏi bị cáo Lan, Thọ “sứt” liên tục quay xuống nhắc cho Lan và có những cử chỉ yêu thương dành cho bạn gái.

 

Hai tử tù trốn khỏi trại giam T16 khiến người thân lĩnh án

Đang phải chịu án tử hình và chờ phiên xử phúc thẩm, hai tử tù đã trốn khỏi trại tạm giam T16 Bộ Công an đã phải trả giá cho hành vi phạm tội của mình. Không chỉ vậy, hai tử tù còn kéo theo người thân vào vòng lao lý.Tin khác