Thời trang Zara tại Hà Nội bị tố làm thay cơ quan điều tra khám xét khách hàng như kẻ cắp, tội phạm

14:11 13/09/2018

Hẹn mua đồ với bạn vô tình đi qua cửa hàng thời trang Zara tại Hà Nội khách hàng bị nhân viên thời trang này nhào tới yêu cầu mở túi khám xét như kẻ cắp khiến khách hàng bức xúc.

zara-ha-noi-bi-to-lam-thay-co-quan-dieu-tra-kham-xet-khach-hanh-nhu-ke-cap-toi-pham
Thời trang Zara Hà Nội bị tố làm thay cơ quan điều tra khám xét khách hành như kẻ cắp, tội phạm. Ảnh minh họa

Câu chuyện trên được chị B.H chia sẻ trên facebook cá nhân. Theo đó vào ngày 12/9, chị H. có hẹn đi nhận đồ và mua đồ nội thất ở một trung tâm thương mại. Khi đi thang cuốn từ lầu 2 lên lầu 3, phải đi ngay bên mép cửa hàng thời trang Zara và vòng ra.

Khi đi qua, "chẳng hiểu lý do vì sao, cửa của Zara lại kêu. Và vì thế, nhân viên Zara nhào ra, yêu cầu tôi dừng lại, bước đến vị trí này vị trí kia, như thể tôi là kẻ phạm pháp", chị cho biết. Điều đáng nói là, người phụ nữ này không hề bước chân vào cửa hàng.

"Mặc dù, tôi không hề bước chân vào cửa hàng, có nhân viên bảo vệ đứng ngay chân thang máy chứng kiến, nhưng họ yêu cầu đưa túi đồ cho họ. Và giữa nơi công cộng, giữa nơi ồn ào người qua lại, bao nhiêu người nhìn vào, nhân viên Zara dám ngang nhiên khám xét túi đồ của tôi.

Không tìm được gì khả nghi, nhân viên Zara tiếp tục hỏi: Chị có đi vào của hàng của em không? Tôi trả lời không. Tôi đề nghị nhân viên Zara kiểm tra lại ngay từ bảo vệ đứng tại thang cuốn và camera ghi hình.

Tuy nhiên, nhân viên Zara đã không thực hiện điều đó, lại ngang nhiên hơn, yêu cầu tôi phải đưa chiếc Clutch cầm tay của tôi cho họ để họ khám xét!", chị H. cho biết.

Theo chị B.H. Zara bán quần áo. Nhân viên cửa hàng thời trang Zara sau khi lục soát túi đồ không có gì, còn đòi khám xét cả chiếc clutch cầm tay của chị H.

“Quần áo nào của Zara để vừa trong chiếc Clutch cầm tay? Vậy nhưng, Zara vẫn đòi hỏi bất chấp. Tôi phản ứng rằng tôi chỉ là người đi thang máy, không bước chân vào cửa hàng, cửa của Zara kêu tại sao tôi phải chịu trách nhiệm?

Tại sao họ không chịu kiểm tra lại camera ghi hình và nhân viên bảo vệ ở thang cuốn để làm rõ việc tôi không hề bước nửa bước vào cửa hàng, mà lại nhất quyết đòi lục soát túi của tôi? Kinh tởm nhất là cả ba nhân viên của Zara ra làm việc với tôi đều khẳng định cửa kêu là phải khám xét túi vì đó là quy định của Zara”, chị H. chia sẻ.

zara-ha-noi-bi-to-lam-thay-co-quan-dieu-tra-kham-xet-khach-hanh-nhu-ke-cap-toi-pham
Chia sẻ của chị B.H trên facebook cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Trước hành động xâm phạm quyền riêng tư, quyền cá nhân chị H. đặt câu hỏi: Pháp luật nào cho phép một doanh nghiệp như Zara được quyền giữ người ở nơi công cộng, quyền khám xét, lục soát đồ đạc, xâm phạm thô bạo quyền riêng tư của một công dân?

Ngay cả cơ quan công an, muốn lục soát cũng phải có quyết định của cơ quan điều tra sau khi có những dấu hiệu cho thấy công dân ấy vi phạm pháp luật.

“Nhưng, Zara ở Hà Nội còn hơn cả công an. Giữa nơi công cộng, giữa nơi người qua người lại, họ lục túi đồ, họ yêu cầu tôi giao túi xách tay và lục soát như thể tôi là tội phạm, là kẻ cắp, khiến nhiều người qua lại nhìn thấy cảnh tượng ấy, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và danh dự của tôi.

zara-ha-noi-bi-to-lam-thay-co-quan-dieu-tra-kham-xet-khach-hanh-nhu-ke-cap-toi-pham
Chiếc Clutch cầm tay của chị H. mà nhân viên Zara yêu cầu phải khám xét

Và quan trọng hơn tất cả, hành động của Zara là coi thường người dân Việt Nam (tôi không phải khách hàng của họ, tôi là một công dân Việt Nam). Và, hành động ấy cũng cho thấy Zara coi thường pháp luật Việt Nam”, chị H. viết.

“Tôi đã trút toàn bộ đồ trong Clutch ra trước mặt nhân viên Zara để cho họ thấy họ đã xúc phạm một người không liên quan gì đến cái cửa chết tiệt của họ và yêu cầu lãnh đạo công ty xin lỗi công khai, nhưng không hề có lời xin lỗi nào được đưa ra bởi đại diện Zara Việt Nam...

Sau gần hai tiếng đồng hồ trôi qua, vẫn chỉ có vài ba nhân viên như mấy đứa trẻ con ra vòng vo loanh quanh dối trá. Zara Việt Nam không chịu xin lỗi, không chịu lập biên bản, không cho tôi ghi hình sự việc, bất chấp tôi phản ứng dữ dội vì bị xúc phạm ở nơi công cộng" ", chị H.

Những chia sẻ của chị H. nhanh chóng nhận được sự đồng tình, ủng hộ với gần 10 nghìn lượt thích, 1,3 nghìn lượt chia sẻ và gần 1000 lượt bình luận.Tin khác