Thông tin mới vụ bác sĩ giết vợ vứt xác phi tang ở Cao Bằng

Theo Trung Vương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:55 25/10/2018

Ngày 25/10, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, thi thể người phụ nữ được tìm thấy trên sông ở Trung Quốc chính là nạn nhân bị chồng sát hại rồi phi tang xác xuống sông.

1
Triệu Văn Hải và hiện trường phi tang xác nạn nhân 

Trao đổi với phóng viên, đại tá Nông Minh Đức, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng đã nhận được kết quả giám định AND của nạn nhân Đặng Thị H (30 tuổi, trú tại Tổ 13, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng) - người vợ đã bị Triệu Văn Hải (SN 1977) sát hại và phi tang xác xuống sông cách đây gần hai tháng.

Đại tá Đức cho hay: “Kết quả giám định cho thấy thi thể được cơ quan chức năng Trung Quốc phát hiện và tiến hành giám định chính xác là vợ bác sĩ Hải".

Theo đại tá Nông Minh Đức, Công an tỉnh Cao Bằng đã nhận kết quả từ cơ quan chức năng của Trung Quốc ngày 18/10. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại hai bên vẫn chưa nhận bàn giao thi thể nạn nhân Đặng Thị H được. Thi thể nạn nhân đã được cơ quan chức năng của Trung Quốc hỏa táng.

Đại tá Đức cho biết thêm:“Cơ quan chức năng của Trung Quốc cũng cho biết họ sẽ bàn giao phần tro cốt của nạn nhân cho cơ quan chức năng của Việt Nam vào một thời gian sớm nhất. Việc bàn giao đó theo luật pháp của Trung Quốc”.

Trước đó, vào ngày 27/9, Công an Trung Quốc phát hiện thi thể người phụ nữ ở trên sông thuộc địa bàn huyện Phù Tuy, thành phố Sủng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc). Đến ngày 2/10, Công an tỉnh Cao Bằng nhận được thông tin bên Trung Quốc có tìm thấy thi thể một người phụ nữ nghi của chị H. Ngay sau đó, ngày 4/10, cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng đã dẫn bố mẹ, người thân của chị H sang Trung Quốc nhận diện thi thể và một số đồ trang sức, lấy mẫu xét nghiệm ADN. Theo người nhà chị H nhận diện qua đồ trang sức thì thi thể đó đúng là của nạn nhân.

Ngoài ra, theo lời khai của Triệu Văn Hải, bị can đã dùng dây giày thể thao buộc gập thi thể người vợ lại rồi cho vào bao tải. Hiện trường ở tử thi, cơ quan công an Trung Quốc thông tin trùng khớp với lời khai của Hải tại cơ quan điều tra. Bên cạnh đó, Hải dùng dây sạc điện thoại buộc bao và tại hiện trường cũng chính xác như vậy.

Ngày 31/8, Công an tỉnh Cao Bằng nhận tin báo về nghi án chồng giết vợ, xảy ra tại căn nhà ở tổ 13, phường Sông Hiến. Qua quá trình điều tra, cơ quan công an đã xác định được đối tượng Triệu Văi Hải (42 tuổi, ở phường Sông Hiến) - bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện đa khoa TP Cao Bằng là nghi phạm gây ra vụ án mạng trên.

Như đã đưa tin, chiều 30/8, sau khi sát hại vợ, Hải ngồi uống rượu và viết thư để lại với nội dung lý do mình giết vợ rồi lên giường đi ngủ. Đến nửa đêm, Hải đã đưa xác vợ mình đến cầu Sông Mãng (thuộc phường Đề Thám, TP Cao Bằng) ném xác nạn nhân xuống sông. Sau đó, Hải bỏ trốn vào TP HCM và khi ra Hà Nội thì bị bắt giữ sau 8 ngày lẩn trốn. Ngày 9/9, lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án 'Giết người' theo quy định của pháp luật.

 

Tình tiết lạ vụ bác sĩ giết vợ phi tang xác ở Cao Bằng: Phát hiện thi thể giống nạn nhân ở Trung Quốc

Công an Trung Quốc mới phát hiện thi thể một phụ nữ giống nạn nhân trong vụ bác sĩ giết vợ phi tang xác ở Cao Bằng.

 

Vụ bác sĩ bóp cổ vợ, phi tang xác ở Cao Bằng: Vẫn chưa tìm thấy thi thể nạn nhân

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng, bác sĩ bóp cổ vợ đến chết rồi phi tang xác đã viết trong thư tự thú rằng: "Tôi đã bóp cổ vợ tôi đến chết và con xin lỗi mẹ".

 

Tình tiết bất ngờ vụ bác sĩ giết vợ rồi phi tang xác ở Cao Bằng: 'Bản tính vũ phu, từng ly hôn vợ'

Theo tiết lộ của người dân địa phương, nghi can trong vụ bác sĩ giết vợ rồi phi tang xác ở Cao Bằng từng có một đời vợ nhưng đã ly hôn vì bản tính vũ phu.Tin khác