Thanh tra Bộ Y tế thu hồi thực phẩm bảo vệ sức khỏe Medikids do vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

13:51 14/09/2018

Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành quyết định thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Medikids của công ty Medipharm Việt Nam do không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố.

thu-hoi-san-pham-medikids-cua-cong-ty-medipharm-viet-nam-do-vi-pham-an-toan-ve-sinh-thuc-pham
Thu hồi sản phẩm Medikids của công ty Medipharm Việt Nam.

Thanh tra Bộ Y tế vừa có quyết định thu hồi sản phẩm Medikids của công ty Medipharm Việt Nam do vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm 

Theo đó, qua tiến hành kiểm tra chất lượng các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe, các cơ quan chức năng đã lấy mẫu kiểm nghiệm thực phẩm phẩm bảo vệ sức khỏe Medikids (số lô 011016, sản xuất ngày 7/5/2018 và có hạn sử dụng đến ngày 6/5/2021).

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Medikids của công ty Medipharm Việt Nam được sử dụng cho trẻ em với công dụng là giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon. Sản phẩm bị thu hồi là do trong quá trình kiểm tra, thanh tra Bộ Y tế đã phát hiện sản phẩm Medikids không phù hợp với tiêu chuẩn áp dụng chỉ tiêu chất Sorbat.

Bộ Y tế yêu cầu Công ty Cổ phần Thương mại Medipharm Việt Nam chịu trách nhiệm tổ chức thu hồi và xử lý sản phẩm trên, báo cáo với Thanh tra Bộ Y tế và Cục An toàn thực phẩm về kết quả thu hồi, xử lý sau thu hồi. Thời hạn thu hồi đối với lô sản phẩm vi phạm là 10 ngày kể từ ngày 12/9.Tin khác