Thu nhập trung bình từ nghề tư vấn bảo hiểm

14:58 28/12/2016

Thu nhập trung bình từ nghề tư vấn bảo hiểm. Nghề tư vấn bảo hiểm cũng được coi là một nghề đem lại thu nhập ổn định phù hợp với công sức bỏ ra. Bảo hiểm được biết đến là một hình thức đầu tư dài hạn và đề phòng những rủi ro bất ngờ có thể xảy đến.

Thu nhập trung bình từ nghề tư vấn bảo hiểm

Nhân viên tư vấn bảo hiểm chính là những người đưa ra những hướng giải quyết đến cho những ai có nhu cầu bảo hiểm sinh mạng ở mức độ cao hơn bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế thông thường. Làm nghề tư vấn bảo hiểm không phải là một nghề dễ và cũng không phải là một nghề khó vì đây là một nghề giúp đỡ người khác ở góc độ đề phòng rủi ro.

Có quá khó để trở thành một nhân viên tư vấn bảo hiểm

Đây là câu hỏi của rất nhiều người có sự quan tâm đặc biệt với nghề này. Không quá khó để trở thành một nhân viên tư vấn bảo hiểm vì đây là một nghề đòi hỏi những khả năng diễn giải vấn đề, xử lý nhanh các lời từ chối từ khách hàng một cách thuyết phục và hiệu quả. Nếu muốn có được thành công từ nghề này đòi hỏi làm việc phải có kế hoạch, có phương pháp cũng như chăm chỉ và đúng giờ.

Với những ai có tâm huyết và muốn trụ lại được với nghề tư vấn bảo hiểm bắt buộc họ phải bỏ ra rất nhiều công sức để nhận được những khoản hoa hồng đáng mơ ước mà không ai không mong muốn cả. Có thể nói, để có được những hợp đồng bảo hiểm “béo ngậy” thì đó là một hành trình vô cùng gian nan, vất vả.

thu nhap cua nghe tu van bao hiem

Thu nhập trung bình từ nghề tư vấn bảo hiểm: Nghề chỉ dành cho những người có tâm huyết với nghề

Các công ty bảo hiểm sẽ trả lương theo doanh số bán hàng. Ngoài ra, nếu tư vấn và bán được nhiều gói bảo hiểm cho khách, ký được nhiều hợp đồng, giá trị hợp đồng càng lớn thì thu nhập càng cao với những khoản hoa hồng cao ngất.

Làm nghề tư vấn bảo hiểm có thể biến một người từ rụt rè, nhút nhát trở nên năng động, hoạt bát. Sau một thời gian làm quen với nghề, nhân viên tư vấn bảo hiểm sẽ được đào tạo sâu hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc hỏi han, xin các mối liên hệ và truyền đạt khéo léo về sản phẩm của công ty mình làm.

Nghề tư vấn bảo hiểm – thu nhập cao nhưng đầy thách thức

Với những người mới vào nghề tư vấn bảo hiểm, thu nhập hàng tháng khoảng trên dưới 10 triệu đồng. Nhưng với những người làm lâu năm có kinh nghiệm thì mức thu nhập có thể lên đến 40 – 50 triệu đồng /tháng. Nhìn vào có thể thấy mức thu nhập với nghề này khá cao và hấp dẫn với những ai muốn làm giàu từ nghề tư vấn bảo hiểm. Nhưng với các công ty bảo hiểm, họ cũng có những chính sách ưu ái với nhân viên của mình bằng những chuyến du lịch miễn phí khi nhân viên đạt thành tích nhất định.

Hoa hồng cho việc tư vấn bảo hiểm với những hợp đồng thành công có thể lên đến 30 – 40%. Với những người dám đặt ra thử thách cho bản thân mình, bình quân mỗi tháng đạt được 25 hợp đồng và mỗi năm đạt được khoảng 300 hợp đồng. Doanh thu mang về cho công ty đạt khoảng 3 – 4 tỷ đồng, tạo thu nhập bình quân tháng ổn định 20 – 30 triệu đồng/tháng.

thu nhap trung binh tu nghe tu van bao hiem

Thu nhập trung bình của nghề tư vấn bảo hiểm khá ổn định nhưng không rất dễ có được

Thậm chí mức thu nhập bình quân có được của những nhân viên tư vấn bảo hiểm ưu tú có thể lên tới vài tỷ đồng. Số lượng hợp đồng họ ký được càng lớn thì hoa hồng theo phần trăm giá trị hợp đồng họ thu được càng cao. Ngoài ra, còn có rất nhiều chính sách đãi ngộ như được trợ cấp thêm công tác, những phần quà hấp dẫn mỗi năm và cả những suất học bổng có giá trị lớn…Nếu hoạt động hiệu quả họ sẽ được cấp bằng khen, tiền thưởng và được ghi danh trong danh sách vàng của công ty mình.

Nhưng không phải con đường nào cũng trải đầy hoa hồng với họ để đi đến thành công. Họ đã phải trải qua một quá trình đầy gian nan, thử thách với công việc thậm chí là cả tính kiên trì, bền bỉ mới có được.

Những khó khăn đặt ra với nghề tư vấn bảo hiểm

Thách thức lớn nhất và cũng là đầu tiên chạm ngõ trong nghề tư vấn bảo hiểm chính là rào cản tâm lý, phải thật sự yêu nghề để thắng được “cái tôi” của bản thân khi đối mặt tư vấn cho khách hàng. Vì có rất nhiều cá nhân và gia đình nhìn nghề này bằng cái nhìn đa cấp, lừa đảo. Trên thực tế, có người vừa vào nghề đã rút lui, bỏ cuộc nhưng cũng có những người trụ được với nghề này.

Yêu cầu đặt ra với người tư vấn bảo hiểm chính là có kiến thức, am hiểu và một chút tinh ý trong việc nắm bắt tâm lý và nhu cầu của khách hàng. Một điều quan trọng nữa đó chính là sự thận trọng trong công việc ở mỗi nhân viên tư vấn.  Yếu tố quyết định sự thành công là biết chọn lọc khách hàng. Nhân viên tư vấn không phải ngồi chờ thời cơ mà phải biết tìm kiếm nắm bắt thông tin khách hàng; khoanh vùng mức thu hập và nhận định khách hàng của mình.

thu nhap tu ngh tu van bao hiem

Nghề tư vấn bảo hiểm đòi hỏi những kỹ năng chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn

Hiện nay, nghề tư vấn bảo hiểm ở nước ta vẫn còn một nghề tương đối xa lạ và thật sự trở thành một nghề trong xã hội. Đây là một nghề có thể mất thời gian cho việc tư vấn khách hàng nhưng vượt qua được những thử thách đặt ra sẽ đem lại thành công đáng mong đợi.Tin khác