Thu Phương làm 'nhân tố bí ẩn' trong đêm nhạc 'Đi tìm bóng núi' tri ân cố nhạc sĩ An Thuyên

Theo PV / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:36 13/12/2018

Chiều 12/12, gia đình cố nhạc sĩ An Thuyên cùng ekip thông tin về việc sẽ tổ chức đêm nhạc "Đi tìm bóng núi" vào ngày 5/1/2019 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

di-tim-bong-nui-dem-nhac-tri-an-co-nhac-si-an-thuyen-lon-nhat-tu-truoc-den-nay

Đêm nhạc "Đi tìm bóng núi" được thực hiện bởi gia đình cố nhạc sĩ An Thuyên và một số ca sĩ là học trò của ông. Đây sẽ là đêm nhạc tưởng nhớ và tri ân cố nhạc sĩ An Thuyên lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của nhiều giọng ca tên tuổi đã gắn liền với những nhạc phẩm của cố nhạc sĩ như Thu Phương, Tùng Dương, Trọng Tấn, Hồ Quỳnh Hương, và các khách mời NSND Thanh Hoa, Đinh Hiền Anh, Phạm Phương Thảo, Bùi Lê Mận, Nguyễn Thu Hằng, Phạm Thùy Dung. Người dẫn chuyện cho đêm nhạc là cặp đôi MC: Danh Tùng – Thuỳ Linh. Đêm nhạc sẽ được dàn dựng bởi nữ đạo diễn Nguyễn Việt Thanh, giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Dương Cầm.

Tại buổi họp báo, nhạc sĩ Dương Cầm cho biết, nhiều ca khúc nổi tiếng và quen thuộc của nhạc sĩ An Thuyên sẽ được giới thiệu trong chương trình. Ca sĩ Trọng Tấn sẽ hát một số ca khúc là "Ca dao em và tôi", "Về miền Trung"; Hồ Quỳnh Hương thể hiện ca khúc "Phật bà nghìn mắt nghìn tay", "Ở rừng nhớ anh", "Em chọn lối này"; Tùng Dương sẽ biểu diễn "Đi tìm bóng núi", "Giấc mơ người trai mông"…

dem-nhac-an-thuyen-di-tim-bong-nui-dien-ra-vao-512019
Nhạc sĩ Dương Cầm.

"Nhạc sĩ An Thuyên là một trong những nhạc nổi tiếng và có nhiều đóng góp nhất cho âm nhạc Việt Nam với nhiều ca khúc bất hủ. Chính vì thế, áp lực của ekip chúng tôi là làm sao phải thực hiện được một đêm nhạc khắc họa rõ di sản âm nhạc của ông. Đây cũng là lí do vì sao Đi tìm bóng núi không thể là một đêm nhạc ngắn mà ngược lại, sẽ rất đồ sộ với nhiều mảng miếng, chương mục được phân chia rõ ràng", tổng đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cho biết thêm.

di-tim-bong-nui-dem-nhac-tri-an-co-nhac-si-an-thuyen-lon-nhat-tu-truoc-den-nay
Đạo diễn Việt Thanh.

Ngoài những tên tuổi quen thuộc, Thu Phương là một trong những "nhân tố bí ẩn" gây chú ý khi có mặt trong đêm nhạc tri ân cố nhạc sĩ An Thuyên.

Ngay bản thân ca sĩ gốc Hải Phòng, tại buổi họp báo cô cũng tiết lộ khá bất mời khi nhận được lời mời từ ban tổ chức. Bởi vốn dĩ, lâu nay những ca khúc mà Thu Phương hát luôn gắn liền với nhạc sĩ của dòng nhạc trẻ.

Lý giải việc Thu Phương sẽ hát nhạc An Thuyên, BTC đêm nhạc tiết lộ lí do mời Thu Phương bởi chị và nhạc sĩ An Thuyên có sự đồng điệu về trăng. Thu Phương từng thể hiện rất thành công ca khúc Trăng dưới chân mình, trong khi, nhạc sĩ An Thuyên có riêng một chương âm nhạc về trăng.

di-tim-bong-nui-dem-nhac-tri-an-co-nhac-si-an-thuyen-lon-nhat-tu-truoc-den-nay
Ca sĩ Thu Phương.

Đêm nhạc là dịp để khán giả nhìn lại toàn bố sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ An Thuyên đối với đời sống âm nhạc đương đại. Một phần số tiền thu được từ chương trình sẽ được gia đình cố nhạc sĩ đưa vào quỹ từ thiện, giúp đỡ trẻ em gặp khó khăn. 

Nhạc sĩ An Thuyên tên thật là Nguyễn An Thuyên, sinh ngày 15/8/1949, quê tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Cố nhạc sĩ An Thuyên công tác ở Nghệ An từ năm 1967 và đã được trực tiếp tham gia công tác sưu tầm nghiên cứu dân ca. Năm 1975, ông vào quân đội. 

Từ năm 1981 đến năm 1988, ông được cử đi học ở Nhạc Viện Hà Nội, môn Sáng tác âm nhạc bậc đại học. Sau khi tốt nghiệp, năm 1988 ông về Phòng Văn nghệ Quân đội và đến tháng 8 năm 1992, ông về công tác ở Trường Nghệ thuật Quân đội. Ông mất đột ngột vào ngày 3/7/2015 sau một cơn nhồi máu cơ tim cấp tính. Khi mất, ông đang đeo quân hàm Thiếu tướng.

Nhạc sĩ An Thuyên được biết đến bởi nhiều tác phẩm như: Ca dao em và tôi, Thơ tình của núi và nhiều bài hát nổi tiếng khác nữa như Em chọn lối này, Chín bậc tình yêu, Tan vào Hà Nội, Bao giờ về lại ao quê,...Những nhạc phẩm của ông gắn liền với tên tuổi của nhiều giọng ca nổi tiếng như: NSND Thu Hiền, Quang Linh, Trọng Tấn, Bùi Lê Mận, Phạm Phương Thảo.

Đêm nhạc "Đi Tìm Bóng Núi" - tưởng nhớ nhạc sĩ An Thuyên sẽ diễn ra vào 20h ngày 5/1/2019 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

 

HOT: Sơn Tùng M-TP hợp tác cùng rapper nổi tiếng Snoop Dogg

Thông tin được tiết lộ từ phía Snoop Dogg về màn kết hợp với Sơn Tùng M-TP. Rapper nổi tiếng người Mỹ vừa đăng tải video có sự xuất hiện của nam ca sĩ Việt Nam.Tin khác