Thủ tướng Campuchia Hun Sen hủy họp vì ốm

Theo Nguyễn Hiền / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:01 07/07/2019

Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen cho biết ông sẽ tới Singapore khám bệnh, vì vậy xin cáo lỗi vì sẽ hủy các cuộc họp tuần sau.

thu-tuong-campuchia-hun-sen-huy-hop-vi-om
Thủ tướng Lào Hun Sen.

Thông tin này được tài khoản Facebook của ông Hun Sen đăng tải tối 6/7, nói rằng lần khám bệnh ở Singapore này liên quan tới vấn đề ở vai.

“Vì vấn đề ở vai phải, bác sĩ khuyên tôi phải tới Singapore để khám và điều trị. Xin thứ lỗi từ những người bạn trong và ngoài nước có lịch làm việc vào tuần sau cùng tôi, vì tôi phải hủy các cuộc họp này”, Facebook của Thủ tướng Hun Sen viết.

Ông Hun Sen không nêu rõ nguyên nhân dẫn tới vấn đề ở vai. Vị Thủ tướng 66 tuổi này được biết thường xuyên đến Singapore để khám và điều trị.

Thủ tướng Campuchia vừa trở về Phnom Penh ngày 6/7 sau khi kết thúc chuyến thăm và làm việc 3 ngày tại Thụy Sĩ.

Ông đã tham dự một cuộc họp về chủ đề thương mại ở Geneva và có bài phát biểu trước Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, trang facebook này cũng thông báo.

Có một số tin đồn từ bên trong Campuchia về tình hình sức khỏe của ông Hun Sen, tuy nhiên tất cả đều không chính xác. 

 

Mỹ lo Campuchia cho Trung Quốc đặt căn cứ quân sự, Campuchia lên tiếng

Dù Campuchia đã trả lời nhiều lần, Mỹ vẫn không tin là Campuchia không cho Trung Quốc đặt căn cứ quân sự bên trong lãnh thổ Campuchia.

 

Ông Lý Hiển Long thừa nhận phát ngôn về Việt Nam – Campuchia là ‘cơn ác mộng’

Ngày 23/6, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và người đồng cấp Campuchia Hun Sen đã đồng ý về việc không khơi lại “vết thương cũ”. Ông Lý thừa nhận tuyên bố làm tổn thương quan hệ với Việt Nam và Campuchia gần đây của ông là “cơn ác mộng”, tờ Khmer Times đưa tin.

Tin khác