Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra, xử lý việc doanh nghiệp đổ đá xuống sông Mã

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:36 29/04/2019

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, xử lý phản ánh HTX Hợp Phát đổ hàng nghìn khối đá xuống lòng sông Mã để kè, gia cố nhà xưởng mà chưa được cấp phép.

thu-tuong-chi-dao-kiem-tra-xu-ly-viec-doanh-nghiep-do-da-xuong-song-ma
Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra, xử lý việc doanh nghiệp đổ đá xuống sông Mã. Ảnh minh họa

Hợp tác xã Hợp Phát đóng trên địa bàn xã Xuân Phú, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa là doanh nghiệp chuyên sản xuất lâm sản (bột giấy). Để gia cố nhà xưởng đơn vị này đã đổ đá xuống sông Mã mà chưa được cơ quan chức năng nào cấp phép…

Từ cuối năm 2018 đến nay, Hợp tác xã đã cho san lấp, đổ hàng ngàn khối đá xuống lòng sông Mã. Việc làm trên đã gây ảnh hưởng nghiên trọng đến lòng sông, dòng chảy….

Theo thông tin phản ánh người dân, hàng nghìn khối đá đã được HTX kè kiên cố bao quanh khu nhà xưởng. Chân móng lấn chiếm ra dòng sông cả vài mét, bờ kè so với nền cao khoảng 2m. Trong khuôn viên đào những hố rất sâu và đang xây dựng các công trình kiên cố như một đại công trường. Sự việc trên đã và đang diễn ra suốt nhiều tháng qua nhưng không hề bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo kiểm tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, UBND huyện Quan Hóa vừa ra quyết định xử phạt Hợp tác xã (HTX) Hợp Phát (có địa chỉ tại xã Xuân Phú, huyện Quan Hóa) với số tiền 30 triệu đồng, buộc doanh nghiệp này phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu trước khi vi phạm.

Tuy nhiên dư luận cho rằng mức phạt này quá nhẹ không có tính răn đe với vi phạm về môi trường của doanh nghiệp.

 

VPBank đạt lợi nhuận trước thuế trên 9.000 tỷ đồng năm 2018

Năm 2018 VPBank đạt lợi nhuận trước thuế trên 9.000 tỷ đồng, kỳ vọng năm 2019 con số này tăng lên 9.500 tỷ đồng.

 

Dấu hỏi về hơn 42 nghìn tỉ đồng EVN gửi không kì hạn tại ngân hàng

Để hơn 42 nghìn tỉ gửi không kỳ hạn ở ngân hàng và gần 20 nghìn tỉ đầu tư tài chính ngắn hạn, EVN có đang lãng phí các nguồn lực tài chính?

 

VPBank đặt mục tiêu lãi 9.500 tỷ đồng năm 2019

Đại hội cổ đông năm 2019 VPBank đặt mục tiêu lãi 9.500 tỷ đồng tăng 300 tỷ đồng năm 2018.

Tin khác