Thủ tướng truy tặng bằng khen nam sinh tử vong sau khi cứu sống ba mẹ con

22:11 10/02/2018

Ngày 10/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho em Hoàng Đức Hải ở xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa về hành động dũng cảm cứu người.

thu-tuong-truy-tang-bang-khen-nam-sinh-tu-vong-sau-khi-cuu-song-ba-me-con
Cầu Ghép thuộc địa bàn huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, khoảng 12h30 ngày 8/2, chị Loan (giáo viên trường cấp 2 xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cùng hai con nhỏ ra sông Ghép thả cá chép ngày ông Công ông Táo nhưng cả ba mẹ con chị sau đó gặp nạn, ngã xuống sông.

Thấy có người vùng vẫy dưới sống, nam sinh Hoàng Đức Hải đã ngay lập tức nhảy xuống sông, bơi ra cứu. Sau khi đưa được ba mẹ con chị Loan vào bờ thì Đức Hải đã bị kiệt sức và không thể vào bờ.

Đến 15h30 ngày 8/2, lực lượng cứu hộ địa phương đã tìm thấy thi thể của Đức Hải ở độ sâu khoảng 8m, dưới đáy sông Ghép cách bờ sông khoảng 20m. 

thu-tuong-truy-tang-bang-khen-nam-sinh-tu-vong-sau-khi-cuu-song-ba-me-con
Chiều 8/2, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nam sinh anh dũng cứu người.

Được biết, Hoàng Đức Hải là sinh viên năm thứ 4 của trường đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp tại Hà Nội và vừa về quê ăn Tết vào ngày 5/2 vừa qua.

Vào ngày 9/2, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa ông Lê Văn Trung cũng đã truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh vì hành động quên mình cứu người.

 

Công an dũng cảm cứu người đuối nước ở hồ Xuân Hương, Lâm Đồng

Công an dũng cảm cứu người đuối nước ở hồ Xuân Hương, Lâm Đồng ngay sau khi nghe tiếng hô hoán của mọi người đã được cơ quan tuyên dương. Không chỉ vậy, chiến sĩ đó còn sẵn...Tin khác