Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng xử lý phản ánh '21 lô đất ven biển đứng tên người Trung Quốc'

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:00 01/10/2019

Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP Đà Nẵng xử lý phản ánh "21 lô đất ven biển đứng tên người Trung Quốc" theo đúng quy định pháp luật.

thu-tuong-yeu-cau-da-nang-xu-ly-phan-anh-21-lo-dat-ven-bien-dung-ten-nguoi-trung-quoc
Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng xử lý phản ánh về 21 lô đất ven biển đứng tên người Trung Quốc. (Ảnh: Tổ Quốc).

Văn bản nêu rõ việc báo chí vừa qua phản ánh về thông tin “21 lô đất ven biển Đà Nẵng đứng tên người Trung Quốc”.

Cụ thể, theo bài viết phản ánh, dọc các khu đô thị ven biển thuộc khu vực sân bay Nước Mặn, quận Ngũ Hành Sơn hiện có 246 lô đất. Trong số này, có 21 trường hợp người Trung Quốc đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho biết, trước đây giấy chứng nhận quyền sử dụng những lô đất này được cấp cho người Việt Nam; trong quá trình hợp tác làm ăn, người Trung Quốc góp vốn, đóng cổ phần nên được đứng tên...

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP Đà Nẵng xử lý theo đúng pháp luật.

Trước đó, trả lời ý kiến cử tri huyện Hòa Vang tại buổi tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng vào ngày 19/9, ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho biết, dọc các khu đô thị ven biển thuộc khu vực sân bay Nước Mặn (Quận Ngũ Hành Sơn) hiện có 246 lô đất. Trong số này, có 21 trường hợp người Trung Quốc đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cũng theo ông Hùng, trước đây giấy chứng nhận quyền sử dụng những lô đất này được cấp cho người Việt Nam; trong quá trình hợp tác làm ăn, người Trung Quốc góp vốn, đóng cổ phần nên được đứng tên.

Theo ông Hùng, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này hoàn toàn đúng quy định của pháp luật, riêng việc có hay không dấu hiệu người Trung Quốc “núp bóng” mua đất thuộc về cơ quan điều tra.

Tin khác