Thủ tướng yêu cầu điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất

07:00 15/06/2018

Mới đây, Thủ tướng chính phủ đã có văn bản giao Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

tân sơn nhất
Thủ tướng yêu cầu điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất (ảnh minh họa).

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ GTVT và các bộ Quốc phòng, Kế hoạch và đầu tư, Xây dựng, Tài chính, Tư Pháp, Tài nguyên và môi trường, UBND TP Hồ Chí Minh về điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không – Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, xét đề nghị của Bộ GTVT, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GTVT chủ trì phối hợp với các Bộ nêu trên cùng các cơ quan liên quan phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không, sân bay Tân Sơn Nhất theo thẩm quyền, đúng duy định của pháp luật và các chỉ đạo của Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại văn bản 142/2018 và số 1176/2017.

Trước đó, iên quan đến việc quy hoạch chi tiết dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 14/6, chia sẻ với báo chí, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định đây là dự án được xã hội quan tâm và tới đây sẽ công bố quy hoạch chi tiết dự án này.

Theo đó, việc mở rộng sân bay về hai hướng Bắc và Nam. Trong đó, phía Bắc tập trung xây dựng các dịch vụ hậu cần hàng không, sân đỗ…; phía Nam cải tạo nhà ga cũ, xây dựng nhà ga mới và các đường kết nối để nâng công suất sân bay Tân Sơn Nhất lên 50 triệu hành khách/năm vào năm 2025.

Ngày 15/5, báo cáo thủ tướng, Bộ GTVT cũng cho biết: Tư vấn lập phương án quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất là ADPi (Cộng hòa Pháp) và tư vấn lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết sân bay Tân Sơn Nhất là Công ty tư thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không (ADCC) đã cơ bản hoàn thành quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

 

Quy hoạch bị phá hỏng do tác động của lợi ích nhóm

Các ĐBQH đã chỉ ra nhiều vấn đề tiêu cực trong quy hoạch khi thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật liên quan đến Luật Quy hoạch.

 

KĐT Linh Đàm và Kim Văn – Kim Lũ thiếu chỗ gửi xe là do 'lỗi quy hoạch'

Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, việc quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiến hành cưỡng chế, xóa bỏ các bãi trông giữ xe trái phép trên địa bàn khiến hàng nghìn cư dân không có chỗ gửi xe là do quy hoạch.Tin khác