Thua cay đắng trước Croatia, CĐV Anh đòi điều tra trọng tài chính Cakir

19:23 12/07/2018

Các CĐV Anh đã cáo buộc trọng tài chính Cuneyt Cakir cho rằng ông thể hiện sự thiên vị với tuyển Croatia dẫn đến việc đội nhà thất bại trước Croatia. Đồng thời họ cũng yêu cầu FIFA điều tra làm rõ.

Theo đó, người hâm mộ tuyển Anh cho rằng trọng tài Cuneyt Cakir đã thiên vị và lúng túng trong cách điều khiển trận đấu. Trên mạng xã hội, nhiều người nói rằng Cakir nên 'nghỉ hưu' sau một màn trình diễn thiếu chuyên nghiệp.

thua-cay-dang-truoc-croatia-cdv-anh-doi-dieu-tra-trong-tai-chinh-cakir
Trận thua trước Croatia ở bán kết World Cup 2018 khiến CĐV "Tam sư" không khỏi tiếc nuối.

Trọng tài Cuneyt Cakir bị chỉ trích thậm tệ trong tình huống Perisic giơ cao chân dứt điểm vào lưới Pickford trên đầu của Walker. Người hâm mộ cho rằng đây là tình huống chơi cao chân và đó là pha phạm lỗi của Perisic. Tuy nhiên, bất chấp phản ứng dữ dội của các cầu thủ Anh, ông Cakir vẫn công nhận bàn thắng của Perisic và điều này khiến tuyển Anh thua ngược Croatia trong hiệp phụ.

thua-cay-dang-truoc-croatia-cdv-anh-doi-dieu-tra-trong-tai-chinh-cakir
Tình huống gây tranh cãi giữa trọng tài người Thổ Nhỹ Kỳ và tuyển Anh.
thua-cay-dang-truoc-croatia-cdv-anh-doi-dieu-tra-trong-tai-chinh-cakir
Bất chấp phản ứng của tuyển Anh, trọng tài Cuneyt Cakir vẫn cho trận đấu tiếp diễn mà không đồng ý xem lại VAR.

Trên các trang mạng xã hội, "bão" bình luận về vị trọng tài này lần lượt nổ ra, họ cho rằng đó là sự hổ thẹn đối với thể thao. Trên Twitter, một tài khoản bức xúc nói: “Chắc chắn FIFA phải điều tra, Cuneyt Cakir bắt hoàn toàn thiên vị trong suốt trận đấu. Đó là một sự ô nhục trong thể thao. Thực sự trọng tài Cakir đã đánh bại chúng tôi chứ không phải Croatia".

Trước đó, vị vua áo đen người Thổ Nhỹ Kỳ này đã từng bị cộng đồng mạng lên án chỉ trích nhiều lần cho rằng ông "bẻ còi".

 

thua-cay-dang-truoc-croatia-cdv-anh-doi-dieu-tra-trong-tai-chinh-cakir
Cộng đồng mạng tỏ ra rất bức xúc trong cách điều khiền trận đấu của ông Cakir.

Trọng tài Cuneyt Cakir đã có kinh nghiệm cầm còi suốt 17 năm qua. Đây là kỳ World Cup thứ hai liên tiếp trọng tài Cakir được FIFA tín nhiệm cho bắt chính ở trận bán kết, trước đó là World Cup 2014, trận đấu mà tuyển Argentina đối mặt với "cơn lốc màu da cam" Hà Lan.

 

World Cup 2018: Tại sao trọng tài bắt chính trận Anh vs Croatia khiến người hâm mộ Tam sư hết sức lo lắng?

Việc Cuneyt Cakir điều khiển trận bán kết giữa Anh và Croatia tại World Cup 2018 khiến người Anh có quyền lo lắng bởi vị trọng tài này thường xuyên có những quyết định gây bất lợi cho người Anh.

 

Cổ động viên Nam Định quá khích đuổi đánh trọng tài, phóng viên

Việc để cổ động viên quá khích lao xuống sân rượt đuổi trọng tài, đánh phóng viên ngay trên sân Thiên Trường được đánh giá là lỗi đặc biệt nghiêm trọng của ban tổ chức trận Nam Định - SLNA.Tin khác