Thừa Thiên Huế: Bàn giao hàng trăm ngôi nhà chống bão lũ cho người dân

06:19 08/11/2018

143 ngôi nhà được xây dựng với các tính năng bổ sung để chống chịu được tác động của biến đổi khí hậu và các sự kiện thời tiết cực đoan. Các căn nhà an toàn chi phí thấp, có thể cứu sống và giúp cộng đồng phòng chống thiên tai tốt hơn.

thua-thien-hue-ban-giao-hang-tram-ngoi-nha-chong-bao-lu-cho-nguoi-dan
Khánh thành nhà chống bão lũ cho một hộ nghèo ở vùng trũng của tỉnh.

Ngày 7/11, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh này vừa phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức khánh thành và bàn giao 107 ngôi nhà chống bão lũ cho các hộ dân nghèo và dễ bị tổn thương trên địa bàn tỉnh.

Tại tỉnh này, dự án gồm có 2 hợp phần về xây dựng nhà ở và quản lý hệ thống thông tin rủi ro thiên tai.

Tính đến tháng 11/2018, dự án đã triển khai xây dựng 143 nhà ở chống bão lũ cho người dân ở Thừa Thiên Huế và hiện hơn 100 nhà đã được đưa vào sử dụng. Ngoài ra, dự án còn tổ chức triển khai 20 lớp tập huấn về đánh giá lấy thông tin cộng đồng ở các xã.

"Những ngôi nhà này được xây dựng với các tính năng bổ sung để chống chịu được tác động của biến đổi khí hậu và các sự kiện thời tiết cực đoan. Các căn nhà an toàn chi phí thấp, có thể cứu sống và giúp cộng đồng phòng chống thiên tai tốt hơn”, bà Akiko Fujii - Phó Giám đốc Quốc gia UNDP tại Việt Nam cho biết.

Được biết, Huế là một trong 7 tỉnh ven biển của Việt Nam được triển khai dự án quốc gia “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ khí hậu xanh tài trợ không hoàn lại thông qua UNDP.

Dự án đã góp phần hỗ trợ người dân rất lớn trong việc chống chịu với các tác động của biến đổi khí hậu, nhất là hỗ trợ bà con nhân dân xây dựng nhà ở chống chịu bão, lụt.

 

Thừa Thiên Huế: Phạt 2,4 tỷ đồng đối với 3 công ty khai thác cát

Do khai thác cát sỏi không đúng quy định, 3 công ty khai thác cát sỏi ở tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bị tỉnh này xử phạt 2,4 tỷ đồng.Tin khác