Thừa Thiên Huế công khai phản ánh liên quan đến sử dụng xe công sai mục đích

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:26 27/06/2019

Những phản ánh liên quan đến xe công bị sử dụng không đúng mục đích, không đúng quy định pháp luật sẽ được công khai.

thua-thien-hue-cong-khai-phan-anh-lien-quan-den-su-dung-xe-cong-sai-muc-dich
Người dân phản ánh về việc xe biển xanh đậu trước quán nhậu.

Chiều ngày 27/6, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Công văn về việc sử dụng xe công đúng mục đích, đúng quy định pháp luật.

Nhằm đảm bảo tính gương mẫu trong cơ quan nhà nước tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các sở, ban ngành cấp tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế nghiêm túc thực hiện các quy định về sử dụng xe công.

Cụ thể, sử dụng xe đúng mục đích phục vụ công vụ; Người lái xe nghiêm túc chấp hành các quy định pháp luật và quy tắc về giao thông đường bộ khi sử dụng xe công; Ứng xử văn hóa trong khi tham gia giao thông, hạn chế tối đa sử dụng còi xe khi tham gia giao thông trong đô thị.

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh công khai những phản ánh của quần chúng nhân dân liên quan đến sử dụng xe công vi phạm các nội dung nêu trên kể từ ngày 1/7/2019.

thua-thien-hue-cong-khai-phan-anh-lien-quan-den-su-dung-xe-cong-sai-muc-dich
Cơ quan chức năng trả lời phản ánh của người dân liên quan đến xe biển xanh đậu trước quán nhậu.

Được biết, qua một thời gian triển khai, hệ thống thông tin phản ánh hiện trường đã nhận được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân. Qua đó, đã giúp tỉnh nhận diện được những bất cập để kịp thời khắc phục cũng như những góp ý hết sức thiết thực, giúp cơ quan nhà nước có những điều chỉnh phù hợp với thực tiễn.

Thời gian qua, hệ thống thông tin phản ánh hiện trường đã nhận được một số phản ánh liên quan đến việc sử dụng xe công không đúng mục đích, chưa đảm bảo việc tuân thủ quy định luật giao thông đường bộ, đậu đỗ sai quy định… đã ảnh hưởng đến hình ảnh cơ quan nhà nước, cán bộ, công chức trong quần chúng nhân dân.

 

Họp báo thường kỳ Chính phủ: Nóng vụ dùng xe biển xanh đưa đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công Thương

Vụ dùng xe biển xanh đưa đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh được đại diện cơ quan báo chí đặt ra với Bộ Công Thương tại phiên Họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1/2019.

 

Vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công Thương: Kỷ luật nhân viên, trưởng phòng lễ tân

Bộ Công Thương đưa ra mức kỷ luật với những người có trách nhiệm trong vụ việc này từ nhân viên lễ tân, trưởng phòng lễ tân và cán bộ của Văn phòng Bộ.

 

Từ vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: 'Nên giao khoán xe công'

Theo một số chuyên gia, để không còn chuyện xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng và để không còn tình trạng dùng xe công đi việc riêng thì nên áp dụng việc giao khoán xe công.

Tin khác