Thừa Thiên Huế: Yêu cầu nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ hai, 27/07/2020, 15:42 PM
  • Click để copy

Thừa Thiên Huế: Yêu cầu nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng

Các cơ sở lưu trú, nhà hàng, điểm, khu tham quan du lịch, các trung tâm tổ chức sự kiện… yêu cầu nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Phú Lộc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Phú Lộc.

Ngày 27/7, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký công văn hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp sẵn sàng phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu UBND TP Huế, các thị xã, các huyện, các ngành, lực lượng chức năng tiếp tục chủ động, nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, phương tiện; luôn trong tình trạng sẵn sàng để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; tiếp tục đề cao cảnh giác, không chủ quan, không lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

Đồng thời, yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, tập trung đông người; các cơ sở lưu trú, nhà hàng, điểm, khu tham quan du lịch, các trung tâm tổ chức sự kiện… yêu cầu nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng.

Kiên định 5 nguyên tắc: ngăn chặn - phát hiện - cách ly - khoanh vùng - dập dịch. Cụ thể, về nguyên tắc ngăn chặn, kích hoạt tình huống tỉnh lân cận đã có ca nhiễm bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Sở Y tế đảm bảo việc duy trì năng lực và sự sẵn sàng đáp ứng của hệ thống y tế với các tình huống mới của dịch bệnh.

Thiết lập các chốt kiểm tra tại Phú Lộc, Hương Thủy, Phong Điền, A Lưới để giám sát, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt (với các trường hợp đến từ Đà Nẵng) và test nhanh đối với các trường hợp có dấu hiệu dịch tể.

Khai báo y tế trực tuyến qua mạng.

Khai báo y tế trực tuyến qua mạng.

Yêu cầu tất cả các cá nhân đến/trở về từ Đà Nẵng phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến qua mạng trước, tại địa chỉ http://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt và được sự đồng ý của chính quyền địa phương nơi đến hoặc tiến hành khai báo tại các chốt kiểm soát lưu động.

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, Công an tỉnh, Cục Hải quan, các cảng biển, cảng hàng không, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới trên bộ, đường thủy, đường biển, cảng hàng không; tăng cường công tác tuần tra phát hiện các trường hợp nhập cảnh tiểu ngạch, trái phép; đảm bảo cách ly tập trung đối với mọi trường hợp nhập cảnh; chú trọng việc bảo đảm an toàn cho các lực lượng quản lý nhập cảnh, làm việc tại các cửa khẩu, các khu cách ly tập trung và các cơ sở cách ly dân sự khác.

Về nguyên tắc Phát hiện, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã và TP Huế kích hoạt 23 Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 để kịp thời tiếp nhận thông tin, tiếp cận và kiểm tra phân loại, có phương án phù hợp. Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) và sở ngành, địa phương tăng cường nắm thông tin từ các cơ quan trung ương, các tỉnh bạn để kịp thời theo dõi phát hiện, truy vết.

Đã được phê duyệt đăng ký lưu trú tại Huế.

Đã được phê duyệt đăng ký lưu trú tại Huế.

UBND các huyện, thị xã và TP Huế chỉ đạo công an cấp xã phối hợp với các cơ quan liên quan để kịp thời phát hiện các trường hợp đến lưu trú tại địa phương; hướng dẫn khai báo, kiểm tra y tế; các trường hợp đến từ/trở về từ Đà Nẵng trong vòng 14 ngày thì phải yêu cầu khai báo y tế; nếu phát hiện có dấu hiệu ho, sốt hoặc đã tiếp xúc với nguồn có khả năng lây bệnh thì báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất. 

Sở Y tế chỉ đạo đẩy mạnh công tác xét nghiệm các trường hợp nghi vấn; tổ chức xét nghiệm ngẫu nhiên một số đối tượng có nguy cơ cao.

Yêu cầu tất cả cơ sở dược, các cửa hàng bán thuốc nếu phát hiện có người đến mua thuốc liên quan đến ho, sốt, cảm thì phải nắm thông tin (họ tên, điện thoại, địa chỉ) và báo cáo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra, có giải pháp phù hợp. Sở Thông tin và Truyền thông bổ sung kênh thông tin về các đối tượng mua thuốc ho, sốt, cảm trên Hue-S để tiếp nhận phản ảnh và xử lý thông tin.

Các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân chủ động phát hiện, cung cấp thông tin đối với các trường hợp đến lưu trú, cơ trú tại địa phương.

Về nguyên tắc Cách ly, các trường hợp phát hiện F1, yêu cầu tổ chức truy vết, xét nghiệm nhanh và cách ly tại các cơ sở y tế cấp huyện hoặc các cơ sở cách ly tập trung (các Khung). Sở Y tế hỗ trợ, hướng dẫn nghiệp vụ và tổ chức thực hiện.

Đối với các trường hợp F2, F3… các địa phương tổ chức tự cách ly tại nhà, hoặc cơ sở lưu trú và theo dõi sức khỏe thường xuyên; trong trường hợp cần thiết có thể tổ chức xét nghiệm nhanh.

Về nguyên tắc Khoanh vùng và Dập dịch, nếu phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19, Sở Y tế tham mưu phương án, khu vực khoanh vùng; đề xuất các giải pháp phong tỏa, giám sát; phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế để tổ chức điều trị, dập dịch, không để lây lan trong cộng đồng và khu vực khác.

Bệnh viện Trung ương Huế rà soát công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, sẵn sàng cho công tác tiếp nhận, điều trị nếu có bệnh nhân dương tính với Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, TP Đà Nẵng ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19. Đây là địa phương sát với tỉnh Thừa Thiên Huế nên yếu tố dịch tể xảy ra trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế là rất cao.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - cho hay: "Thời gian qua, tỉnh vẫn tổ chức duy trì hoạt động tốt của Ban chỉ đạo phòng chống dịch, tổ chức các cuộc họp khi cần thiết, đây là động thái để "hâm nóng" tinh thần phòng chống dịch, luôn luôn sẵn sàng ứng phó trước các diễn biến dịch bệnh có thể xảy ra".

Bài liên quan
Bé 15 tháng tuổi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất

Bé 15 tháng tuổi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất

24/11/2020 13:31

Bệnh nhi Cấn Hữu Khải A. (15 tháng tuổi) khi khám, điều trị và tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất ngày 22/11 có biểu hiện khó thở, tăng tiết đờm và được các bác sĩ cấp cứu, thở oxy, đặt nội khí quản nhưng không qua khỏi.

Tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2021 chi tiết nhất

Tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2021 chi tiết nhất

24/11/2020 11:16

Tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2021 nam mạng, nữ mạng về công danh, sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe chi tiết nhất.

Truy tìm kẻ nổ súng trên xe ô tô tại Thái Bình

Truy tìm kẻ nổ súng trên xe ô tô tại Thái Bình

24/11/2020 11:14

Một vụ nổ súng kinh hoàng đã xảy ra trong đêm trên địa bàn huyện Kiến Xương khiến một người Thái Bình phải nhập viện cấp cứu gấp.

Quy định mới nhất về tuổi nghỉ hưu từ năm 2021

Quy định mới nhất về tuổi nghỉ hưu từ năm 2021

24/11/2020 09:25

Tuổi nghỉ hưu cụ thể từ năm 2021 quy định mới như sau: Nam sẽ tăng tuổi nghỉ hưu 3 tháng và nữ tăng 4 tháng. Ngược lại, lao động nặng nhọc nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn.

Bắt khẩn cấp nữ chủ quán bánh xèo Bắc Ninh tra tấn dã man 2 nhân viên

Bắt khẩn cấp nữ chủ quán bánh xèo Bắc Ninh tra tấn dã man 2 nhân viên

24/11/2020 08:39

Công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với nữ chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh tra tấn dã man 2 nhân viên nhỏ tuổi khiến dư luận phẫn nộ.

Dự báo thời tiết hôm nay 24/11: Gió mùa Đông Bắc đã về!

Dự báo thời tiết hôm nay 24/11: Gió mùa Đông Bắc đã về!

24/11/2020 06:52

Dự báo thời tiết hôm nay 24/11 cho biết, sáng sớm nay (24/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến thời tiết một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ. Từ đêm nay Hà Nội chuyển lạnh.

Bắc Ninh: Hơn 120 người nhập viện sau khi ăn cỗ khánh thành chùa

Bắc Ninh: Hơn 120 người nhập viện sau khi ăn cỗ khánh thành chùa

24/11/2020 06:46

Khoảng 120 người đã phải nhập viện cùng lúc sau khi ăn tiệc tại lễ cắt băng khánh thành chùa thôn Lai Hạ, xã Lai Hạ (Lương Tài, Bắc Ninh).

Thanh tra Sở GTVT Hưng Yên lái ô tô ngược chiều, tông chết nữ lao công

Thanh tra Sở GTVT Hưng Yên lái ô tô ngược chiều, tông chết nữ lao công

24/11/2020 06:45

Một cán bộ Thanh tra của Sở GTVT tỉnh Hưng Yên lái xe ô tô chạy ngược chiều, tông tử vong nữ lao công rồi rời khỏi hiện trường.

Gia cảnh thống khổ của 2 nhân viên bị chủ quán bánh xèo tra tấn dã man

Gia cảnh thống khổ của 2 nhân viên bị chủ quán bánh xèo tra tấn dã man

24/11/2020 06:21

Gia cảnh nghèo túng khiến Đức và Duy phải lặn lội ra Bắc Ninh đi làm thuê để mưu sinh để rồi bị chủ nhà quán bánh xèo tra tấn dã man.