Thực hư việc MC tố Phạm Băng Băng trốn thuế bất ngờ mất tích

Theo Mạnh Long / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:25 11/10/2018

Cảnh sát không thể liên lạc với MC Thôi Vĩnh Nguyên, người đã tố Phạm Băng Băng trốn thuế.

ngan-khanh-dien-nguyen-cay-hang-hieu-tam-heo-trong-quy-co-thua-ke
MC Thôi Vĩnh Nguyên và Phạm Băng Băng

Theo tờ SCMP, MC Thôi Vĩnh Nguyên, người tố Phạm Băng Băng trốn thuế dường như đã “biến mất” sau những cáo buộc cảnh sát Thượng Hải tham nhũng.

Cụ thể, ngày 7/10, trên trang cá nhân, MC Thôi Vĩnh Nguyên tuyên bố quan chức Thượng Hải tiếp tay cho hành vi trốn thuế của nghệ sĩ. Thêm vào đó, ông còn cáo buộc nhiều viên chức điều tra tội phạm kinh tế tại thành phố này đã nhận những món quà giá trị hàng trăm ngàn nhân dân tệ, uống rượu vang giá 20.000 nhân dân tệ (2.900 USD), hút thuốc lá có giá tới 100 nhân dân tệ/bao.

“Những người tham gia vào vụ gian lận lớn này có nhiều ngôi sao trong làng giải trí cũng như cảnh sát từ ECID ở Thượng Hải. Đối với vấn đề nội bộ, cảnh sát nên điều tra Phó Trưởng Phòng Điều tra tội phạm kinh tế của quận Trường Ninh”, Thôi Vĩnh Nguyên viết trên trang cá nhân.

Ngay lập tức thông tin này đã làm chấn động dư luận. Đáp lại, người đứng đầu cảnh sát Thượng Hải nhấn mạnh một nhóm đặc biệt đã được thiết lập để điều tra các cáo buộc của Thôi Vĩnh Nguyên. Tuy nhiên cơ quan này cũng cho biết hoàn toàn mất liên lạc với vị MC này.

“Cảnh sát Thượng Hải đánh giá cao tinh thần tố giác của MC Thôi Vĩnh Nguyên. Chúng tôi đã lập tổ chuyên án điều tra và nhiều lần liên lạc với ông Thôi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc và mong ông Thôi Vĩnh Nguyên phối hợp điều tra vụ việc”, trang web chính thức của cảnh sát Thượng Hải đăng tải.

MC Thôi Vĩnh Nguyên sinh năm 1963 tại Thiên Tân, là MC có tiếng tại Trung Quốc. Hồi tháng 5, vì cho rằng bộ phim "Điện thoại 2" của đạo diễn Phùng Tiểu Cương đang cố tình bôi nhọ đời tư của mình nên Thôi Vĩnh Nguyên đã đăng đàn chỉ trích.

Đồng thời MC nổi tiếng này cũng tiết lộ thêm việc Phạm Băng Băng, diễn viên chính trong "Điện thoại 2" lợi dụng "hợp đồng âm dương" để trốn thuế kèm theo bản hợp đồng có chữ ký của Phạm Băng Băng.

“Hợp đồng anh em, hợp đồng lớn hợp đồng nhỏ đi kèm”, Thôi Vĩnh Nguyên viết. Cụ thể, nữ diễn viên đã kí đồng thời hai hợp đồng với giá trị khác nhau là 1,56 triệu USD và 7,8 triệu USD. Cô chỉ công khai hợp đồng có giá trị nhỏ để trốn thuế. Sau đó Tổng cục Thuế quốc gia đã bắt tay vào điều tra thực hư chuyện Phạm Băng Băng trốn thuế, dựa trên bằng chứng mà Thôi Vĩnh Nguyên tiết lộ.

Ngày 3/10, Tân Hoa Xã đưa tin Tổng cục thuế Trung Quốc và Cục thuế Giang Tô đã đưa ra kết luận về những cáo buộc liên quan đến vụ Phạm Băng Băng trốn thuế. Theo đó, nữ diễn viên họ Phạm sẽ phải nộp phạt tổng cộng 130 triệu USD vì trốn thuế bằng cách dùng cái gọi là "hợp đồng âm dương" để che mắt nhà chức trách.

 

Đồng nghiệp rơi nước mắt khi nhắc lại vụ tự tử chấn động của diễn viên Jung Da Bin

11 năm sau vụ tự tử chấn động của nữ diễn viên Jung Da Bin, các nghệ sĩ Hàn Quốc vẫn chưa hết bàng hoàng.

 

Lí do đối thủ của Trần Tiểu Vy ở Hoa hậu Thế giới 2018 bị tước vương miện

Hoa hậu Áo 2018 bị tước vương miện và không còn cơ hội so tài với Trần Tiểu Vy tại Hoa hậu Thế giới 2018.



Tin khác