Tìm được người đăng clip xuất hiện gạo 'cao su' ở Đà Nẵng

Theo Vĩnh Định / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:02 07/04/2019

Cơ quan chức năng Đà Nẵng đã tìm được người đăng clip tung tin xuất hiện gạo "cao su" khiến người dân hoang mang.

gao
Hình ảnh gạo ông Nỡ cho rằng rang bị cháy đen, chảy nhựa như cao su được cắt từ clip.

Ngày 7/4, Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã tìm được người đăng clip có nội dung nói về việc mua phải loại gạo nhãn hiệu C.M nghi là gạo “cao su”.

Theo đó, người đăng clip này là ông Nguyễn Văn Nở trú đường Điện Biên Phủ (phường Chính Gián, quận Thanh Khê). Người này thừa nhận đã quay clip vào ngày 21/3. Đến ngày 31/3, người thân của ông Nở mới đăng lên mạng xã hội.

Qua làm việc, Chi cục QLTT Đà Nẵng yêu cầu ông Nở cung cấp chất cháy đen, kết dính vón cục xuất hiện trong clip để kiểm tra thì người này cho biết đã vứt đi và không giữ lại. Riêng số gạo còn lại ông Nở cho hay gia đình đã trả cho người bán ở gần nhà là bà Lê Thị Thân.

Làm việc với bà Thân, người này cho biết loại gạo C.M được mua từ cửa hàng lương thực K.T trên đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê) có chứng từ mua bán hợp lệ. Đối với số gao ông Nở đem trả bà Thân đã dùng hết nên lực lượng chức năng không tcó mẫu để kiểm tra.

Hiện nhà chức trách đã tạm giữ 9 bao gạo thương hiệu C.M đang bày bán tại cửa hàng của bà Thân để xác minh có phải là hàng hóa do Công ty C.M. ở tỉnh Đồng Tháp sản xuất hay không.

Ông Trần Phước Trí, quyền Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng, cho biết qua kiểm tra cho thấy ông Nở đăng tải clip nói về việc xuất hiện gạo “cao su” là không có cơ sở.

“Hình ảnh trong clip không phản ánh và thể hiện đầy đủ quá trình từ việc lấy gạo cho lên chảo rang cho đến khi bị cháy đen rồi vón cục mà chỉ có hình ảnh một chất gì đó không rõ nét đã bị cháy đen, vón cục lại với nhau. Do vậy, clip trên là không có căn cứ”, ông Trí thông tin.

Trước đó, ngày 31/3, trên mạng xã hội xuất hiện clip nói về việc gia đình ở Đà Nẵng mua phải loại gạo có nhãn hiện C.M nghi làm từ "cao su" khiến dư luận hoang mang. Theo lời người đăng tải, lúc ăn cơm phát hiện cơm dai gia đình lấy gạo đi rang để kiểm tra thì thấy cháy đen, chảy nhựa.

 

Xác minh thông tin 'gạo cao su' tại Đà Nẵng

Ngày 6/4, ông Trần Phước Trí, trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng, cho biết đang xác minh thông tin 'gạo cao su' tại địa bàn Đà Nẵng.

Tin khác