Tin không khí lạnh tăng cường mới nhất 2/2 và dự báo thời tiết 10 ngày tới: Hà Nội lạnh hơn

06:46 02/02/2018

Theo TT DBKTTV TƯ, sáng nay không khí lạnh được tăng cường mạnh trở lại. Dự báo thời tiết 10 ngày tới Hà Nội có nhiều ngày rét đậm, nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ C.

tin-khong-khi-lanh-tang-cuong-moi-nhat-22-va-du-bao-thoi-tiet-10-ngay-toi-ha-noi-lanh-hon
Tin không khí lạnh tăng cường mới nhất 2/2 và dự báo thời tiết 10 ngày tới: Hà Nội lạnh hơn

Bản tin không  khí lạnh tăng cường mới nhất sáng 2/2 và dự báo thời tiết 10 ngày tới cho biết: Hiện nay, không khí lạnh tiếp tục có cường độ ổn định. 

Dự báo: Sáng nay, không khí lạnh được tăng cường mạnh trở lại. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh; ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, các tỉnh Trung Trung Bộ từ chiều và đêm nay có mưa rải rác. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ. Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 07/02/2018. 

Cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại, băng giá ở vùng núi, vùng núi cao: cấp 1-2. 

Hà Nội trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ. 

Ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả đảo Bạch Long Vĩ), vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ và khu vực giữa biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2-3m; biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 10; sóng biển cao 2-4m; biển động mạnh. 

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh: cấp 1. 

tin-khong-khi-lanh-tang-cuong-moi-nhat-22-va-du-bao-thoi-tiet-10-ngay-toi-ha-noi-lanh-hon
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Dự báo thời tiết 10 ngày tới cho các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

 

Từ ngày 01 đến ngày 06, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Ngày 07, ngày 08, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều có lúc giảm mây, hửng nắng yếu. Gió nhẹ. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Ngày 09, ngày 10, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét. 

 

Phía Đông Bắc Bộ 

 

         

Từ ngày 01 đến ngày 06, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3-4. Trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao đề phòng băng giá. Ngày 07, ngày 08, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều có lúc giảm mây, hửng nắng yếu. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Ngày 09, ngày 10, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. 

 

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

 

 

 Từ ngày 01 đến ngày 06, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 02, những ngày khác có mưa rải rác tập trung chủ yếu tại phía nam khu vực. Gió bắc đến tây bắc 3, cấp 4. Phía bắc trời rét đậm, rét hại, phía nam trời rét, có nơi rét đậm. Từ ngày 07 đến ngày 10, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét, riêng phía bắc ngày 07, trời rét đậm. 

 

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

 
 

Từ ngày 01 đến ngày 07, nhiều mây, phía bắc có mưa rải rác, phía nam có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Phía bắc trời rét. Từ ngày 08 đến ngày 10, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía bắc trời lạnh.   

Tây Nguyên

 
  Từ ngày 01 đến 07, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 08 đến ngày 10, mây thay đổi, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét.  

Nam Bộ

 

  

Từ ngày 01 đến 07, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Từ ngày 04 đến ngày 07, miền Đông đêm và sáng trời lạnh. Từ ngày 08 đến ngày 10, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng Gió đông bắc cấp 2-3.  

Khu vực Hà Nội

 
 

Từ ngày 01 đến ngày 06, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3-4. Trời rét đậm, rét hại. Ngày 07, ngày 08, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều có lúc giảm mây, hửng nắng yếu. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm. Ngày 09, ngày 10, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

 

Học sinh nghỉ học tránh rét: Cơ quan bố mẹ thành nhà trẻ

Nền nhiệt độ tại Hà Nội xuống thấp dưới 10 độ C, các trường mầm non, tiểu học công lập cho học sinh nghỉ học, khiến nhiều phụ huynh loay hoay.

 

Lào Cai: Xót xa làm thịt trâu, nghé chết rét, thịt bày bán la liệt

Rét hại đột ngột làm nhiều trâu chết rét, nhất là nghé dưới một tuổi và trâu già yếu do có sức đề kháng kém. Trên quốc lộ 4D từ Lào Cai đi Sa Pa, người dân mổ thịt trâu, nghé chết rét ngay bên vệ đường, thịt bày bán la liệt.

 

Ngày gió rét, hoa đào 'bất ngờ' xuống phố Hà Nội

Trong tiết trời rét lạnh, có lúc xuống dưới 10 độ C, phố phường Hà Nội chợt như ấm áp hơn khi những cành đào xuất hiện. Như mùa xuân đã đến rất gần... trong thành phố.Tin khác