Tin lời nhân viên chào hàng, hàng chục hộ dân ‘nếm trái đắng’

11:28 10/07/2018

Tìm đến trụ sở UBND xã để xin phép lãnh đạo địa phương cho giới thiệu sản phẩm tiêu dùng và cam kết không rao bán, thế nhưng khi tiếp cận với người dân, các đối tượng trong ‘vai’ nhân viên chào hàng đã bộc lộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

tin-loi-nhan-vien-chao-hang-hang-chuc-ho-dan-nem-trai-dang
Tin lời nhân viên chào hàng, hàng chục hộ dân trên địa bàn xã Tam Đại 'nếm trái đắng'

Ngày 10/7, ông Phan Văn Tiên (Chủ tịch UBND xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) cho biết, UBND xã đã có báo cáo gửi lên Công an huyện Phú Ninh để điều tra về 1 vụ lừa đảo vừa xảy ra ở địa phương.

Theo ông Tiên, cách đây 4 ngày, có 1 nhóm người (2 nam, 1 nữ) tìm đến trụ sở UBND xã giới thiệu là nhân viên của Công ty TNHH SX&KD HC Việt Nam và muốn quảng cáo hàng hóa. Sản phẩm mà họ mang theo để giới thiệu với người dân trên địa bàn xã là nồi cơm điện đa năng. “Họ cam kết chỉ giới thiệu chứ không bán hàng, đồng thời sẽ tặng bà con một số mặt hàng như đèn pin, chảo chống dính, bóng đèn…Tôi đã đóng dấu xác nhận đồng ý cho chào hàng. Thế nhưng, lợi dụng sự chủ quan và nhẹ dạ của bà con, các đối tượng này đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, ông Tiên nói.

ANH 2
Mất 2,6 triệu đồng, người dân nhận được cái nồi cơm điện đa năng không rõ chất lượng như thế nào

Ngay khi được sự chấp thuận của lãnh đạo UBND xã Tam Đại, trong buổi chiều 8/7, nhóm nhân viên này đã có mặt ở thôn Đại Hanh và một số thôn khác của xã Tam Đại.

tin-loi-nhan-vien-chao-hang-hang-chuc-ho-dan-nem-trai-dang
Người dân đón nhận giấy mời của nhóm nhân viên chào hàng 

Cô Nguyễn Thị Tuyết (55 tuổi, trú thôn Đại Hanh) bức xúc kể: “Lúc đầu, họ tặng cho tôi cái đèn pin và 1 thau bằng nhôm. Đến nồi cơm điện đa năng thì họ bảo tôi cùng 20 hộ dân khác trong thôn đưa 2,6 triệu đồng và sẽ gửi lại chứ không lấy. Tin tưởng, bà con giao đủ tiền cho họ. Lợi dụng lúc bà con bàn tán về sản phẩm thì nhóm nhân viên trên đã lên xe ô tô và cao chạy xa bay”.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Thùy (33 tuổi, trú thôn Đại An) cho biết, bằng thủ đoạn tương tự, gia đình chị và 10 hộ dân khác trong thôn đã bị nhóm nhân viên lừa trắng trợn số tiền 2,6 triệu đồng. Với số tiền này, gia đình chị Thùy và các hộ dân khác nhận lấy nồi cơm điện đa năng không rõ chất lượng như thế nào.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

 

Chủ quan khép hờ cửa khi rời khỏi nhà, ngay lập tức bị trộm 'ẵm' gần 5 cây vàng

Rời khỏi nhà lúc tờ mờ sáng, ông Sỹ chỉ khép hờ cửa và chính hành động chủ quan này đã khiến gia đình ông bị kẻ trộm lẻn vào ‘ẵm’ mất gần 5 cây vàng.

 

Đà Nẵng chính thức có tân Chủ tịch HĐND thành phố

Với kết quả 47/48 phiếu bầu, ông Nguyễn Nho Trung đã trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kì 2016-2021.

 

Nữ giáo viên bị phụ huynh hành hung thủng màng nhĩ chuẩn bị xuất viện

Bệnh tình của nữ giáo viên bị phụ huynh hành hung thủng màng nhĩ phải mất thời gian điều trị từ 3 tháng đến nửa năm. Tuy nhiên, khi ngày cưới đã cận kề, gia đình đành phải làm thủ tục xuất viện cho cô giáo.

 Tin khác