Bé 5 tuổi bị đuổi học vì nợ tiền học phí: Nhà trường nói bị đe dọa nên mới đóng dấu

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:13 10/04/2019

Dư luận xã hội đang xôn xao trước thông tin một cháu bé 5 tuổi bị Trường Mầm non ABC (ở phường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An) bị đuổi học vì lý do nợ tiền học phí 15 tháng với số tiền gần 40 triệu đồng. Trong khi gia đình trưng ra cuốn sổ đóng dấu đã thu tiền thì nhà trường lại phủ nhận và cho rằng kế toán bị đe dọa nên mới đóng dấu.

tin-moi-vu-be-5-tuoi-bi-duoi-hoc-vi-no-gan-40-trieu-tien-hoc-phi-so-dong-dau-da-thu-tien-nhung-truong-noi-chua
Người thân bức xúc vì bé 5 tuổi bị đuổi học vì nợ gần 40 triệu tiền học phí mặc dù cuốn sổ đóng dấu đã thu tiền.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin và đoạn clip cùng nhiều hình ảnh về việc một học sinh lớp 5 tuổi bị Trường Mầm non ABC (ở phường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An) bị đuổi học vì lý do nợ tiền học phí 15 tháng.

Theo đó, ngày 5/4, gia đình bé Nguyễn B.T. bất ngờ nhận được thông báo của Trường Mầm non ABC thông báo sẽ ngừng nhận và dạy bé Th. từ ngày 6/4.

Trong nội dung thông báo của trường nêu rõ lý do: "Trong năm học 2018-2019, từ tháng 2- tháng 4 năm 2019, phụ huynh cháu Nguyễn B. T. chưa thanh toán tiền học phí, tiền ăn cho nhà trường với số tiền là 39.845.000 đồng".

Bức xúc vì hàng tháng vẫn đóng tiền đầy đủ nhưng lại bị ghi nợ, gia đình cháu bé đã đến làm việc với nhà trường. Tuy nhiên, phía nhà trường vẫn khẳng định bé T. chưa nộp tiền học phí như thông báo trên nên không tiếp tục nhận vào học.

tin-moi-vu-be-5-tuoi-bi-duoi-hoc-vi-no-gan-40-trieu-tien-hoc-phi-so-dong-dau-da-thu-tien-nhung-truong-noi-chua
Cuốn sổ có dấu đã đóng tiền học phí được gia đình trưng ra cho rằng việc cháu bé bị đuổi học là vô lý.

Điều đáng chú ý, phía gia đình bé T. cũng cung cấp 1 cuốn sổ với dấu đỏ và chữ ký của Kế toán nhà trường nêu rõ đã thu tiền học phí... Clip ngay khi đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Liên quan đến sự việc, ngay 9/4, ông Lê Thanh Sơn - Chủ Trường Mầm non ABC đã có báo cáo đến UBND phường Lê Lợi và Phòng GD&ĐT TP Vinh. Trong báo cáo ông Sơn cho biết: Khoảng 16h30 chiều 8/4, một số người xưng là người nhà cháu Nguyễn B. T. đến trường cho rằng đã nộp đầy đủ học phí cho cháu T. nhưng lại nhận được thông báo là gia đình chưa đóng học phí hơn 1 năm nay và yêu cầu cháu nghỉ Học.

Nói về hoàn cảnh gia đình cháu bé và cho biết nhà trường rất cưu mang. Tuy nhiên, từ tháng 2/2018 đến tháng 3/2019, phụ huynh cháu Th. đã không đến đóng góp các khoản tiền học, tiền ăn cho cháu.

tin-moi-vu-be-5-tuoi-bi-duoi-hoc-vi-no-gan-40-trieu-tien-hoc-phi-so-dong-dau-da-thu-tien-nhung-truong-noi-chua
Thông báo của Trường Mầm non ABC gửi cho Phường và Phòng GD báo cáo về sự việc. (Ảnh: Trí Thức Trẻ).

Hàng tháng, cô giáo đã trực tiếp nhắc nhở về việc đóng góp các khoản tiền học nhưng bố cháu T. đã không đóng mà còn có nhiều phát ngôn không chuẩn mực. Ngày 6/4, phía nhà trường đã gửi thông báo mời phụ huynh đến để làm rõ các khoản đóng góp của cháu T.. Tuy nhiên, sau đó phụ huynh không đến mà cho một số người tự xưng là người nhà đến có nhiều hành vi gây hỗn loạn tại trường rồi quay clip đăng lên mạng xã hội.

Trao đổi với tờ Trí Thức Trẻ về cuốn sổ có đóng dấu thu tiền mà gia đình cháu T. đưa ra, Chủ Trường Mầm non ABC giải thích: Có nhiều lần bố cháu T. đã đến đe dọa và buộc kế toán của trường phải đóng dấu vào cuốn sổ liên lạc nhưng thực chất thì vẫn không đóng tiền vào.

 

Choáng ngợp phố 'chân dài' độc nhất vô nhị ở Hà Nội

Hàng nghìn ma-nơ-canh có hình dáng kích thước như người, ăn mặc đủ loại trang phục khác nhau “đổ bộ” xuống vỉa hẻ đường Dốc Mã (Ninh Hiệp – Hà Nội) để đón khách. Chủ một cửa hàng thời trang ở đây cho biết, ma-nơ-canh trở thành “đặc sản” của con phố này, khách đến lần đầu ai cũng nhớ.

 

3 phương án 'nghìn tỷ' di dời các bộ ngành: Đấu giá trụ sở cũ phải minh bạch!

Tại cuộc họp báo quý I của Bộ Xây dựng tổ chức chiều 9/4, PV Dân trí đề nghị lãnh đạo Bộ Xây dựng cho ý kiến về đề xuất các phương án di chuyển trụ sở 12 bộ, ngành khỏi nội đô Hà Nội. Câu hỏi được chuyển cho Vụ trưởng Vụ Quy hoạch - Kiến trúc Trần Thu Hằng…

 

Một cảnh sát bị thương phải nhập viện khi khống chế đối tượng cướp giật

Trong quá trình bắt giữ, một đối tượng cướp giật tài sản đã chống trả quyết liệt khiến 1 Cảnh sát giao thông bị thương tích ở tay, phải nhập viện khẩu 7 mũi.

Tin khác