Tin mưa lớn ở Bắc bộ 17/6 và dự báo thời tiết 10 ngày tới

07:02 17/06/2018

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Hà Nội sắp bước vào đợt nắng nóng cao điểm nhất từ đầu mùa hè này.

tin-mua-lon-o-bac-bo-176-va-du-bao-thoi-tiet-10-ngay-toi
Tin mưa lớn ở Bắc bộ 17/6 và dự báo thời tiết 10 ngày tới. Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết 10 ngày tới - Tin cảnh báo mưa lớn diện rộng ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ ngày 17/6 thông báo: Hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 18-21 độ Vĩ Bắc tiếp tục hoạt động mạnh trên khu vực Bắc Bộ.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên còn hoạt động mạnh kết hợp với hội tụ gió ở độ cao 1500m nên đêm nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi; riêng các tỉnh ở phía Tây Bắc Bộ, Đồng Bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Thời tiết khu vực Hà Nội: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh dần lên nên trong 2-3 ngày tới ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối.

Dưới đây là dự báo thời tiết 10 ngày tới cụ thể cho các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

 

Từ ngày 17 đến ngày 18, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông tập trung trong khoảng chiều tối và đêm và sáng sớm. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 19 đến ngày 23, mây thay đổi, ngày nắng, phía đông nam có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào rải rác trong ngày 19, ngày 20. Gió nhẹ. Từ ngày 24 đến ngày 26, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. 

 

Phía Đông Bắc Bộ 

 

         

Từ ngày 17 đến ngày 18, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác tập trung trong khoảng chiều tối và đêm và sáng sớm. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 19 đến ngày 24, mây thay đổi, ngày nắng, trung du và đồng bằng có nắng nóng trong ngày 19, sau có nắng nóng trên diện rộng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực vùng núi, ngày 19, ngày 20, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nam cấp 2-3. Từ ngày 24 đến ngày 26, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông ở khu vực vùng núi. Gió nhẹ. 

 

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

 
 

Ngày 17, phía bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía nam mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 18 đến ngày 26, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng trong ngày 18 sau có nắng nóng trên diện rộng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. 

 

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

 
 

Ngày 17 và từ ngày 24 đến ngày 26, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Từ ngày 18 đến ngày 23, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. 

Tây Nguyên

 
 

Từ ngày 17 đến ngày 18 và từ ngày 24 đến ngày 26, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Từ ngày 19 đến ngày 23, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2. 

 

Nam Bộ

 

  

Từ ngày 17 đến ngày 18 và từ ngày 24 đến ngày 26, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Từ ngày 19 đến ngày 23, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2. 

 

Khu vực Hà Nội

 
 

Từ ngày 17 đến ngày 18, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác tập trung trong khoảng chiều tối, đêm và sáng sớm. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 19 đến ngày 24, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Từ ngày 25 đến ngày 26, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.Tin khác