Tin nắng nóng mới nhất trưa 8/5 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

10:29 08/05/2018

Lúc 10h sáng nay 8/5, nhiệt độ ngoài trời của Thủ đô Hà Nội là 33 độ C, trời nhiều mây, không mưa. Ngày mai trời khá mát mẻ, sau đó dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới nền nhiệt tiếp tục tăng dần.

tin-nang-nong-moi-nhat-trua-85-va-du-bao-thoi-tiet-ha-noi-10-ngay-toi
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới nền nhiệt tiếp tục tăng dần. Nguồn ảnh: Cao Anh Tuấn

Bản tin dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới phát đi hôm nay 8/5 cho biết: Ngày 08, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông. 

Ngày 09 và ngày 12, ngày 13, nhiều mây, có mưa rào và dông. Trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh. Gió đông bắc đến đông nam cấp 2. 

Ngày 10, ngày 11 và ngày 14, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 10, ngày 14 có lúc có mưa rào rải rác, ngày nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2. 

Từ ngày 15 đến ngày 17, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nam cấp 2. 

tin-nang-nong-moi-nhat-trua-85-va-du-bao-thoi-tiet-ha-noi-10-ngay-toi
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Dưới đây là tin cảnh báo nắng nóng, mưa dông diện rộng ở nhiều nơi trên cả nước:

Nắng nóng ở Trung Bộ, mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Ngày hôm qua (07/05), nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên và cục bộ ở một số nơi phía tây Bắc Bộ  với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 34-37 độ, có nơi có nhiệt độ cao trên 38 độ như Hòa Bình 39.0 độ, Kim Bôi 38.6 độ, Hà Đông 38.8 độ, Láng (Hà Nội) 38.4 độ,  Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 39.0 độ, Đô Lương (Nghệ An) 39.0 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 38.2 độ.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén dịch chuyển xuống Bắc Bộ bởi khối áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ chiều và đêm nay ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.   

Trong ngày hôm nay (08/5), nắng nóng sẽ chấm dứt ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và khu vực Hà Nội. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Khu vực Hà Nội: ngày nắng, chiều và đêm có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Cấp độ rủi ro thiên tai do tố, lốc, mưa đá ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: cấp 1.

Mưa dông diện rộng ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh dần lên nên từ ngày 8-10/5 ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do tố, lốc, mưa đá ở Tây Nguyên và Nam Bộ: cấp 1.

 

Về Bình Định nên đi đâu?

Về Bình Định nên đi đâu là câu hỏi khiến du khách đắn đo lựa chọn mỗi khi nhắc đến. Bình Định vùng đất nổi tiếng với những bãi biển đẹp, những món ăn ngon, phong cảnh sơn thủy hữu tình dễ làm say đắm lòng người mỗi khi ghé thăm.

 

Khám phá Thung Nai huyền bí, yên bình

Thung Nai (xã Thung Nai, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) được dân du lịch mệnh danh là một “vịnh Hạ Long trên núi” nhờ hệ thống núi đá vôi rất đặc trưng. Vẻ đẹp của Thung Nai là sự kết hợp giữa sự huyền bí của sông Đà cùng núi non hùng vĩ, rất thích hợp cho những chuyến đi cuối tuần ngắn ngày vui vẻ.

 

Khám phá 13 điểm đến hàng đầu nước Mỹ cùng chàng trai Việt

Travel blogger Trần Quang Đại giới thiệu 13 điểm đến không nên bỏ lỡ cho những người yêu thích khám phá khi đến Mỹ.Tin khác