Tin Tuyển sinh 2018 (10/5): Học sinh Hà Nội lưu ý khi làm phúc khảo điểm thi vào lớp 10

19:22 10/05/2018

Học sinh Hà Nội lưu ý khi làm phúc khảo điểm thi vào lớp 10, tỉnh Nghệ An khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị cho các kỳ thi là những tin tuyển sinh đang chú ý trong ngày hôm nay.

- Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý, mọi trường hợp khiếu nại về điểm bài thi của mình, thí sinh đều phải có đơn xin phúc khảo. Nếu không có đơn hoặc nộp đơn không đúng thời gian quy định sẽ không được giải quyết.

Theo như những điều cần biết về tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở Hà Nội, Sở lưu ý các thí sinh khi Khiếu nại về điểm THCS, điểm cộng thêm, phúc khảo bài thi của mình như sau: Đối với trường hợp khiếu nại về điểm THCS, điểm cộng thêm, học sinh phải có đơn gửi cơ sở giáo dục để kiểm tra và giải quyết trước ngày nộp phiếu đăng ký dự tuyển về Sở GD-ĐT vào ngày 15 và 16/5/2018.

Đối với việc khiếu nại về điểm bài thi: Ban phúc khảo giải quyết các khiếu nại về bài thi. Mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi.

Thủ tục khiếu nại về điểm bài thi: Học sinh nộp đơn phúc khảo tại các cơ sở giáo dục. Thí sinh tự do nộp cho Phóng GD-ĐT.

- Từ ngày 10-12/5, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ thi thử Trung học phổ thông quốc gia 2018 cho hơn 11.000 học sinh lớp 12.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh cho biết, kỳ thi thử lần này là đợt tập duyệt cuối cùng trước thềm kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia chính thức. Kỳ thi thử Trung học phổ thông quốc gia với quy mô, trình tự và cách thức tổ chức như kỳ thi chính thức và sử dụng mẫu phiếu, chương trình chấm do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp, qua đó giúp học sinh làm quen với cách thức thi, cách làm bài thi. Nội dung đề thi bao gồm kiến thức của chương trình lớp 11 và lớp 12. 

Học sinh sẽ thi 5 bài thi, trong đó 3 bài thi độc lập là: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ; 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) đối với hệ giáo dục phổ thông; các môn Lịch sử, Địa lý đối với hệ giáo dục thường xuyên. Riêng bài Ngữ văn thi tự luận, các bài còn lại thi trắc nghiệm.

tin-tuyen-sinh-2018-105-hoc-sinh-ha-noi-luu-y-khi-lam-phuc-khao-diem-thi-vao-lop-10
Học sinh Hà Nội lưu ý khi làm phúc khảo điểm thi vào lớp 10.

 

- Hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh lớp 10 THPT hệ công lập, Phổ thông Dân tộc nội trú (DTNT) THPT và THPT chuyên năm học 2018-2019 của Sở GD&ĐT Ninh Thuận công bố cụ thể chỉ tiêu tuyển sinh với từng loại hình trường.

Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 hệ công lập là 6.288 học sinh (HS)/156 lớp. Cụ thể, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn: 215 HS/8 lớp; gồm các lớp chuyên trong 9 môn chuyên (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh) và 1 lớp không chuyên. Trường Phổ thông DTNT THPT Ninh Thuận (bao gồm cả số học sinh được tuyển thẳng): 105 HS/3 lớp; gồm HS của 5 huyện: Ninh Phước: 35 HS, Thuận Bắc: 45 HS, Ninh Sơn: 10 HS, Ninh Hải: 5 HS, Thuận Nam: 10 HS.

Trường Phổ thông DTNT Pinăng Tắc (bao gồm cả số học sinh được tuyển thẳng): 70 HS/2 lớp; gồm HS của 2 huyện Ninh Sơn (10 HS) và Bác Ái (60 HS). Các trường THPT công lập còn lại: 5.898 HS/143 lớp.

- Nghệ An khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị cho các kỳ thi, sáng 9/5, ông Lê Minh Thông - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo các kỳ thi cấp tỉnh năm 2018. Theo kế hoạch, trong tháng 6/2018, Nghệ An sẽ diễn ra 3 kỳ thi lớn gồm: Thi THPT quốc gia; Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT; Thi tuyển vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Bên cạnh đó, còn có kỳ tuyển sinh vào lớp 6. Tại buổi họp, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo đã nêu về những nét mới của các kỳ thi. Trong đó, với Kỳ thi THPT quốc gia, năm nay theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi sẽ phân hóa mạnh mẽ với 20% chương trình thuộc kiến thức lớp 11, xóa điểm sàn và giảm điểm ưu tiên ở khu vực 2, khu vực 3. Tại kỳ thi này, Nghệ An có 31.597 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 12.590 thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp.

Dự kiến, cụm thi số 28 do Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chủ trì sẽ có 60 điểm thi với tổng 1350 phòng thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã phân công 8 trường đại học sẽ cùng về phối hợp phân công coi thi ở các điểm thi. Với các kỳ thi còn lại, đây là năm đầu tiên Nghệ An áp dụng bài thi tổ hợp ở Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

- Sở GD&ĐT Đồng Tháp hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 năm học 2018 – 2019. Theo đó, tuyển sinh lớp 6 bằng xét tuyển. Riêng Trường THCS Kim Hồng, thuộc thành phố Cao Lãnh, căn cứ vào nhu cầu đăng ký tuyển sinh của học sinh có thể thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT bằng phương thức thi tuyển cho tất cả các trường THPT trong tỉnh; xét tuyển đối với trường Năng khiếu Thể dục thể thao (TDTT). Học sinh được chọn 2 nguyện vọng để đăng ký xét tuyển ở một trong hai trường THPT trong cùng địa bàn huyện, thị, thành phố đã dự thi tuyển.

Hội đồng xét tuyển sẽ xét đối với nguyện vọng 1 trước, nguyện vọng 2 chỉ thực hiện khi kết quả thi không đủ điểm để xét nguyện vọng 1. Lưu ý: Ở cùng một trường, điểm chuẩn để xét nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn xét nguyện vọng 1 là 2,0 điểm.

 

Tin tuyển sinh 2018 (8/5): Tỷ lệ chọi thi vào lớp 10 công lập ở Sài Gòn tăng đột biến

Tỷ lệ chọi thi vào lớp 10 công lập ở Sài Gòn tăng đột biến, một số trường “phớt lờ” quy định ngưỡng đầu vào của ngành sư phạm là những thông tin tuyển sinh nóng trong 24h qua.Tin khác