Tổ chức sự kiện ‘Motul Car Care Day’: Dầu nhớt Motul Việt Nam bị tố 'ăn cắp' ý tưởng

16:34 14/06/2018

Ông Trần Hồng Ninh – Giám đốc Công ty Bệnh viện Ô tô cho rằng, dầu nhớt Motul Việt Nam cố tình “ăn cắp” ý tưởng của Bệnh viện Ô tô, vi phạm đạo đức kinh doanh gây ảnh hưởng đến khách hàng bên ông Ninh.

to-chuc-su-kien-motul-car-care-day-dau-nhot-motul-viet-nam-an-cap-y-tuong
Tên chương trình "Motul Car Care Day" được thành viên trên diễn đàn Otosaigon.com bình luận ngay sau buổi họp báo vào ngày 9/6.

Trong hai ngày 9/6 đến ngày 10/6/2018, Motul Việt Nam đã tổ chức sự kiện thường niên Motul Stunt Fest 2018 tại Trung tâm Thể dục thể thao Phú Thọ (TP.HCM), nhân dịp kỷ niệm 165 năm Motul toàn cầu và 10 năm phát triển tại thị trường Việt Nam.

Trong bản thông cáo báo chí phát đi, Motul đã đề tên chương trình là “Motul Car Care Day – Ngày hội chăm sóc xe ô tô”.

“Lần đầu tiên Motul Việt Nam tổ chức chương trình chăm sóc xe ô tô – Motul Car Care Day kết hợp với chương trình tư vấn sử dụng nhớt ô tô đúng cách, giúp trang bị kiến thức cần thiết cho các chủ xe trong quá trình chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô”, trích dẫn một đoạn trong thông cáo báo chí của Motul Việt Nam.

to-chuc-su-kien-motul-car-care-day-dau-nhot-motul-viet-nam-an-cap-y-tuong
Thông cáo báo chí chính thức của Motul Việt Nam về chương trình "Motul Car Care Day". 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, chương trình “Car Care Day – Ngày hội chăm sóc xe ô tô” vốn là chương trình do Công ty Bệnh viện Ô tô tổ chức từ nhiều năm nay. Ngay lập tức, chương trình của Công ty Motul Việt Nam bị cộng đồng mạng tố “ăn cắp” ý tưởng.

Về phía mình trao đổi với PV ông Trần Hồng Ninh – Giám đốc Công ty Bệnh viện Ô tô cho biết, “Car Care Day – Ngày hội chăm sóc xe ô tô” vốn là chương trình do Công ty Bệnh viện Ô tô phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức thường niên từ năm 2013 với sự tham gia của 10 hãng xe lớn tại Việt Nam.

to-chuc-su-kien-motul-car-care-day-dau-nhot-motul-viet-nam-an-cap-y-tuong
Ông Trần Hồng Ninh – Giám đốc Công ty Bệnh viện Ô tô cho rằng, dầu nhớt Motul Việt Nam cố tình “ăn cắp” ý tưởng của Bệnh viện Ô tô. 

“Bên Công ty Bệnh viện Ô tô có mời Motul Việt Nam tham gia, tôi trực tiếp trao đổi thông tin qua lại bằng email với 2 cán bộ Marketing của Motul Việt Nam. Sau đó rất bất ngờ khi doanh nghiệp này tổ chức chương trình “Motul Car Care Day – Ngày hội chăm sóc xe ô tô”. Họ sao chép ý tưởng của chúng tôi khiến nhiều khách hàng bên tôi tưởng rằng chương trình của Bệnh viên Ô tô vì thế mới tham gia” ông Ninh cho biết.

Ông Trần Hồng Ninh khẳng định không ủng hộ việc Motul Việt Nam "nhái" ý tưởng lần này bởi đây là hành vi vi phạm đạo đức kinh doanh.

to-chuc-su-kien-motul-car-care-day-dau-nhot-motul-viet-nam-an-cap-y-tuong
Tên chương trình bị thay đổi sau khi có sự tác động từ phía Bệnh viện Ô tô

Ông Ninh cho biết ngay sau khi đăng tải thông tin như trên, ông đã yêu cầu phía Motul điều chỉnh. Theo đó, tên chương trình được đổi sang Motul Car Lubricant Day. Tuy nhiên, Fanpage của chương trình đã có clip quảng cáo cho thấy Motul Việt Nam đã có sự chuẩn bị từ trước, do đó chuyện viện cớ lấy lý do in nhầm là không thể chấp nhận được.

“Nhầm ở một phiên bản bình thường thì không có gì để nói, nhưng ở đây được ghi thẳng lên thông cáo báo chí thì làm sao mà nhầm lẫn được. Nếu nhầm thì chỉ một chữ thôi chứ làm sao nhầm từ trên xuống dưới được”, ông Ninh bày tỏ quan điểm.

Trước thông tin phản ánh của ông Trần Hồng Ninh, đại diện truyền thông của Motul Việt Nam cho rằng, đơn vị này đang soạn thảo thông cáo báo chí để thông tin chính thức vì thế không thể trả lời lúc này.

 

10 sáng chế cực hay giúp bạn đỡ tốn 'núi' tiền mua phụ kiện cho chiếc smartphone

Với những dụng cụ đơn giản, rẻ tiền bạn có thể chế ra những phụ kiện hữu ích cho chiếc Smart phone của mình.

 

Vụ sát hại tài xế cướp ô tô ở Hải Dương: Nghi phạm đối mặt án tử hình

Sau khi vụ việc xảy ra đã khiến xôn xao dư luận, Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết, nghi phạm có thể sẽ bị tử hình.

 

Phạt nguội đoàn xe rước dâu dừng chụp ảnh trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Đội Cảnh sát giao thông số 2, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã gửi thông báo để tiến hành phạt nguội đoàn xe rước dâu dừng đỗ sai quy định trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để chụp ảnh.Tin khác