Dự án Tokyo Tower - Tòa nhà cao nhất quận Hà Đông bị Pvcombank 'siết nợ'

06:56 05/10/2018

Trong thông báo gửi tới các khách hàng mua nhà tại dự án Tokyo Tower, PvcomBank cho biết đã thu giữ tài sản đảm bảo là dự án Tokyo Tower để xử lý nghĩa vụ tài chính theo quy định.

dự án Tokyo Tower
Phối cảnh dự án Tokyo Tower.

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcombank) vừa có thông báo về việc phối hợp giải quyết các quyền lợi và nghĩa vụ tại Dự án Tòa nhà hỗn hợp đa năng và chung cư cao cấp Vinafor (nay đổi tên là Dự án Tokyo Tower) tại địa chỉ số 55 đường 430, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội giữa Công ty Cổ phần thương mại Hoàng Vương và Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01

Theo đó, trong thông báo gửi tới các khách hàng mua nhà tại dự án Tokyo Tower, PvcomBank cho biết đã thu giữ tài sản đảm bảo là dự án Tokyo Tower để xử lý nghĩa vụ tài chính theo quy định. Việc thu giữ đã được tiến hành với sự chứng kiến của chính quyền địa phương, cơ quan công an và một số khách hàng mua nhà.

PVcomBank cũng cho biết đã thu giữ toàn bộ tài sản còn lại của dự án, gồm quyền phải thu từ các hợp đồng bán căn hộ, sàn trung tâm thương mại đã ký; các căn hộ và sàn trung tâm thương mại chưa bán hoặc chưa cho thuê.

Bên cạnh đó, PVcomBank cũng thu giữ toàn bộ tài sản là quyền phát sinh từ các hợp đồng mua bán căn hộ chung cư giữa Công ty Thương mại Hoàng Vương và Công ty cổ phần Sông Đà 1.01.

Trước đó, trong thông báo vào đầu tháng 9, PVcomBank cho biết Công ty Hoàng Vương đang nợ ngân hàng này với tổng dư nợ gần 114 tỷ đồng, bao gồm gần 92 tỷ dư nợ gốc và hơn 22 tỷ đồng dư nợ lãi. Việc thu giữ tài sản đảm bảo do Hoàng Vương đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng đã ký.

du-an-tokyo-tower-toa-nha-cao-nhat-quan-ha-dong-bi-pvcombank-siet-no
Thông báo của PVcombank gửi người mua nhà tại dự án Tokyo Tower.

Trong thông báo mới đây, PVcomBank cũng cho biết đã mời những khách hàng mua dự án này và các bên có liên quan để đàm phán phối hợp giải quyết các quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Theo kế hoạch, ngày 8/10 tới đây, PVcomBank sẽ tổ chức buổi làm việc với các khách hàng mua căn hộ tại dự án để xử lý các vấn đề liên quan.

Đươc biết, dự án Tokyo Tower là tòa nhà hỗn hợp đa năng và chung cư cao cấp với chiều cao 51 tầng nổi, trong đó có 5 tầng dành cho trung tâm thương mại, dịch vụ. Dự án này đã nhiều lần đổi tên, trước đó có tên là chung cư Vinafor hay Lanmark 51, được chủ đầu tư giới thiệu là tòa nhà cao nhất quận Hà Đông và là tòa nhà cao thứ 3 tại Hà Nội, sau Landmark 72 và Lotte Center.

Thời điểm mở bán, các căn hộ tại dự án này có giá khoảng 23 triệu đồng/m2, tương đương khoảng từ 1,7 – 2,3 tỷ đồng một căn.

Chủ đầu tư Tokyo Tower là liên danh Tổng công ty lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Công ty cổ phần Sông Đà 1.01. Trước đó tháng 12/2015, Sông Đà 1.01 và PVcomBank đã ký hợp đồng bảo lãnh bán nhà ở hình thành trong tương lai của dự án này với giá trị bảo lãnh 1.000 tỷ đồng. Hội đồng quản trị Sông Đà 1.01 khi đó cho biết đã thế chấp toàn bộ dự án.

Hiện tại, dự án đã xây dựng xong phần thô và bước vào giai đoạn hoàn thiện từ cuối năm ngoái nhưng vẫn chưa thể bàn giao nhà cho khách hàng.Tin khác