Tới Paris FC, Công Phượng có gặp khó khăn về rào cản ngôn ngữ?

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:00 12/06/2019

Theo chia sẻ của trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh, rào cản ngôn ngữ tại Pháp không phải là vẫn đề đối với Công Phượng.

toi-paris-fc-cong-phuong-co-gap-kho-khan-ve-rao-can-ngon-ngu
Công Phượng sẽ không gặp khó khăn về ngôn ngữ tại Pháp.

Sau khi chia tay Incheon United, Công Phượng sẽ thử việc tại một đội bóng hạng Hai của Pháp là Paris FC. Được biết, HLV Guillaume Graechen, bằng mối quan hệ của mình đã giới thiệu cho Công Phượng thử việc tại Paris FC.

Trong những ngày sắp tới, việc quan trọng mà Công Phượng phải làm là hoàn tất visa để sang Pháp thử việc. Được biết, Công Phượng đã có giấy mời sang Pháp nên thủ tục làm visa khá thuận lợi. Nếu không có gì thay đổi, chân sút người Nghệ An sẽ bay sang Pháp ngày 15/6 tới.

Nếu thành công, Phượng sẽ ký hợp đồng với CLB mới theo dạng cho mượn, giống như với Mito Hollyhock hay Incheon United.

Mặc dù chỉ chơi cho CLB hạng 2 nước Pháp nhưng tới châu Âu thử việc là niềm vinh dự và cũng là thách thức với các cầu thủ Việt Nam. Trong quá khứ chỉ có duy nhất trường hợp của tiền đạo Lê Công Vinh là chuyển sang CLB Leixoes, tuy nhiên chuyến đi này cũng không hề bình yên với tiền đạo xứ Nghệ bởi đa phần các cầu thủ tại Leixoes đều nói tiếng Bồ Đào Nha, ngôn ngữ mà Công Vinh không thể giao tiếp được.

Chính vì vậy, khi Công Phượng sắp sang Pháp thử việc, nhiều CĐV cũng tỏ ra lo lắng cho khả năng giao tiếp của anh. Nhưng theo trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh thì ngôn ngữ không phải là rào cản khi Công Phượng đến Pháp chơi bóng.

"Thời gian tới qua Pháp, ngôn ngữ sẽ không phải vấn đề đáng ngại với Công Phượng, vì Phượng vốn đã làm việc với huấn luyện viên người Pháp là ông Guillaume Graechen và cũng đã học tiếng Pháp từ lâu", ông Tấn Anh chia sẻ.

"Công Phượng cũng đã đi sang Pháp tập huấn nhiều lần trước đó rồi nên bóng đá Pháp không còn xa lạ với cậu ấy. Triết lý của HLV bên đó, do từng làm ở JMG nên khá tương đồng HAGL, tức thiên về kiểm soát bóng", Trưởng đoàn bóng đá HAGL nói thêm.

Nhận định về CLB Công Phượng sẽ đến thử việc, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cho rằng, bóng đá Pháp là nền bóng đá hàng đầu thể giới nên đá ở giải hạng Nhì cũng tốt rồi.

''Tôi biết đây là CLB do HAGL JMG giới thiệu, nên tôi hy vọng rằng Phượng sẽ thành công ở đây".

"Vì là CLB chủ quản giới thiệu nên những ưu điểm và hạn chế của Công Phượng CLB nắm rất rõ. Chính vì vậy tôi hy vọng đây sẽ là CLB phù hợp với Công Phượng", chuyền gia Đoàn Minh Xương chốt lại.

 

Sao trẻ HAGL đại diện Việt Nam vào đội hinh Đông Nam Á sang Nhật Bản thi đấu

Cầu thủ Việt Nam duy nhất góp mặt trong danh sách tuyển Asian Eleven dự giải giao hữu JapaFunCup tại Nhật Bản là tiền vệ Nguyễn Thanh Khôi của HAGL.

 

Vòng loại Euro 2020: Đức, Pháp thắng tưng bừng, Italy toát mồ hôi

Ở loạt trận vòng loại Euro 2020 rạng sáng 12/6 (giờ Việt Nam), hầu hết "ông lớn" của châu Âu đều có được chiến thắng dễ dàng, ngoại trừ Italy.Tin khác