Tổng thống Hàn Quốc ưu tiên giải quyết vấn đề khúc mắc với Nhật Bản

18:53 06/01/2019

Quan hệ giữa Hàn Quốc và Nhật Bản đang căng thẳng liên quan tới nhiều vấn đề gần đây.

tong thong han quoc uu tien giai quyet van de khuc mac voi nhat ban hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: CNBC

 Trong buổi họp báo đầu tiên của năm 2019, sáng 6/1 (giờ Hàn Quốc), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố sẽ tích cực giải quyết những vấn đề liên quan tới quan hệ với Nhật Bản.

Tại thời điểm hiện tại hai nước đang căng thẳng vấn đề phụ nữ mua vui trong chiến tranh, phán quyết của Tòa án Hàn Quốc bác bỏ kháng án của công ty Mitsubishi về việc bồi thường cho lao động Hàn Quốc trong thời chiến tranh và việc Nhật Bản phản đối tàu khu trục của Hàn Quốc chiếu radar vào 1 máy bay tuần tra của Nhật Bản.

Ngày 28/12, phía Nhật Bản cũng đã công bố hình ảnh chứng minh tàu khu trục của Hàn Quốc chiếu radar vào 1 máy bay tuần tra của Nhật Bản. Tuy nhiên, phía Hàn Quốc phản bác lại cho rằng, những hình ảnh mà phía Nhật Bản đưa ra không phải là bằng chứng để có thể cáo buộc Hàn Quốc. Đồng thời Hàn Quốc cũng công bố hình ảnh liên quan đến vụ việc bằng 8 thứ tiếng và lập trường phản đối Nhật Bản về những cáo buộc.

 Phía Hàn Quốc cho biết các hành vi của máy bay tuần tra của Nhật mang tính đe dọa tới tàu của Hàn Quốc.

Trong khi đó, Bộ Phòng vệ Nhật Bản vẫn khẳng định lại một lần nữa việc chiếu radar điều khiển hỏa lực là hành vi nguy hiểm.

Bộ Phòng vệ Nhật Bản cho biết các quan chức phòng vệ và quốc phòng của 2 bên sẽ thảo luận về vụ việc./.

 

HLV Park Hang-seo bất ngờ tiết lộ tuổi thật trên đài Hàn Quốc

Theo giấy tờ, HLV Park Hang-seo đón sinh nhật lần thứ 60 vào đúng hôm nay (4/1). Nhưng trên thực tế, đây không phải là tuổi thật của chiến lược gia người Hàn Quốc.

 

Son Heung-min tự tin cùng ĐT Hàn Quốc lên ngôi vô địch Asian Cup sau 59 năm

Thi đấu thăng hoa trong màu áo CLB Tottenham song cầu thủ hay nhất châu Á - Son Heung-min sẽ phải tập trung cùng ĐT Hàn Quốc cho mục tiêu chinh phục ngai vàng Asian Cup 2019.

 

Báo Hàn Quốc dự đoán bất ngờ về cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019

Các tờ báo tại Hàn Quốc đều nhận định, dù Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn có cơ hội vượt qua vòng bảng.

https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-han-quoc-uu-tien-giai-quyet-van-de-khuc-mac-voi-nhat-ban-860846.vovTin khác