Tổng thống Mỹ đề cử chức vụ Tư lệnh Hải quân mới

Theo Đình Nam / VOV 18:30 12/04/2019

Tổng thống Trump đã đề cử Đô đốc Bill Moran vào vị trí Tư lệnh Hải quân Mỹ, thay cho Đô đốc John Richardson, người sắp nghỉ hưu.

Tổng thống Mỹ đề cử chức vụ Tư lệnh Hải quân mới
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Thông tin này được Bộ Quốc phòng Mỹ đưa ra ngày 11/4. Theo thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng, nếu đề cử của Tổng thống Mỹ được Thượng viện nước này thông qua, Phó Tư lệnh Hải quân, Đô đốc Bill Moran sẽ đảm nhiệm vị trí đứng đầu lực lượng Hải quân Mỹ.

Ông Bill Moran bắt đầu đảm nhiệm chức vụ Phó Tư lệnh Hải quân Mỹ hồi cuối tháng 5/2016, có nhiều đóng góp cho những cải cách về mặt nhân sự và tăng cường khả năng chiến đấu cho các Hạm đội Hải quân Mỹ.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Mỹ, Phó Đô đốc Robert Burke cũng được đề cử cho vị trí Phó Tư lệnh Hải quân thay cho Đô đốc Bill Moran, nếu ông này đảm nhiệm vị trí Tư lệnh.

 

Sức mạnh khủng khiếp của hai tàu ngầm Nga khiến Hải quân Mỹ 'lạnh gáy'

Những chiếc tàu ngầm được nâng cấp lớp Borei và Yasen sẽ trở thành xương sống của Hạm đội Phương Bắc trong 15 đến 20 năm tới, Chỉ huy Hạm đội Phương Bắc – ông Nikolai Yevmenov hôm 18/3 đã cho báo chí biết như vậy.

 

Tàu Hải quân Mỹ ra Biển Đông khi Washington – Bắc Kinh đàm phán thương mại

Một tàu khu trục tên lửa dẫn đường của Hải quân Mỹ đã di chuyển gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam ở Biển Đông nhằm thách thức tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc trong bối cảnh phái đoàn Mỹ - Trung đang đàm phán nhằm chấm dứt chiến tranh thương mại ở Bắc Kinh, New York Times ngày 7/1 đưa tin.

 

Hải quân Mỹ - Nhật điều dàn tàu chiến 'khủng' tới Biển Đông tập trận

Chiến hạm lớn nhất của Nhật Bản Kaga đã tiến hành huấn luyện với nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ trên Biển Đông giữa lúc căng thẳng ngoại giao Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu lắng dịu.

Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-my-de-cu-chuc-vu-tu-lenh-hai-quan-moi-897258.vov

Tin khác