Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Nội Bài

21:02 26/02/2019

Tối 26/2, lúc 20h55, chuyên cơ Air Force 1 chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Việt Nam tham dự thượng đỉnh Mỹ-Triều.

trump-den-viet-nam
tong-thong-my-donald-trump-chinh-thuc-dap-xuong-san-bay-noi-bai
Chiếc Boeing 747 Air Force 1 đưa Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tối nay đã đáp xuống sân bay Nội Bài.

Đón tiếp Tổng thống Donald Trump có Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink.

trump-den-viet-nam
trump-den-viet-nam
trump-den-viet-nam
trump-den-viet-nam
trump-den-viet-nam
trump-den-viet-nam
trump-den-viet-nam
trump-den-viet-nam
trump-den-viet-nam
trump-den-viet-nam
trump-den-viet-nam
tong-thong-my-donald-trump-da-den-noi-bai
tong-thong-my-donald-trump-da-den-noi-bai
tong-thong-my-donald-trump-da-den-noi-bai

Sau lễ đón nhanh chóng, Tổng thống Mỹ đã lên xe và chuẩn bị rời khỏi sân bay Nội Bài về khách sạn Marriot. 

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai dự kiến diễn ra tại Hà Nội ngày 27-28/2. Tổng thống Mỹ trong cuộc làm việc này không có chuyến thăm chính thức Việt Nam nhưng sẽ gặp gỡ các lãnh đạo Việt Nam để bàn về quan hệ song phương và các vấn đề quan trọng.

Một quan chức Mỹ giấu tên hôm 21/2 tiết lộ Tổng thống Trump có 4 ưu tiên trong hội nghị lần này, bao gồm cải thiện quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng, thiết lập hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên, phi hạt nhân hóa và hồi hương hài cốt binh sĩ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên.  

Theo các quan chức Mỹ, ưu tiên của Washington là đóng băng chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt của Bình Nhưỡng. Ngoài ra Mỹ cũng hi vọng về việc phá hủy có thể kiểm chứng các cơ sở hạt nhân ở Yongbyon và một lộ trình phi hạt nhân hóa rõ ràng.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ gặp mặt một - một ngắn trước khi ăn bữa tối xã giao cùng hai quan chức khác vào tối 27/2.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney sẽ theo kèm ông Trump. Ông Kim được cho là sẽ đi cùng trợ lý hàng đầu Kim Yong Chol và một "phụ tá thứ ba".

Lịch trình cho ngày thứ hai của hội nghị thượng đỉnh chưa được công bố.

 

Phát hành bộ tem đặc biệt chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Theo truyền thống, cứ mỗi sự kiện lớn, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao thường kết hợp ra mắt bộ tem cùng chủ đề. Dịp này, bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội” đã được ra mắt.

 

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu hộ kinh doanh không tăng giá dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Chủ tịch Hà Nội ra chỉ thị yêu cầu người dân gìn giữ, phát huy văn hóa ứng xử của người Hà Nội, nhiệt hình hướng dẫn, giúp đỡ các nhà báo, khách quốc tế, các hộ kinh doanh không tăng giá trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

 

Hà Nội ngợp sắc hoa trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Công tác chuẩn bị cho Hội nghị Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều trên nhiều tuyến phố tại Hà Nội đã hoàn thiện với sắc hoa rực rỡ cùng quốc kỳ của Việt Nam, Mỹ và Triều Tiên.Tin khác