Tổng thống Mỹ Donald Trump ngỏ ý muốn thăm Nga

14:43 20/04/2018

Reuters, hôm nay (20/4), hãng thông tấn RIA Novosti của Nga đưa tin, Bộ Ngoại giao Nga vừa cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm Mỹ đồng thời bày tỏ mong muốn đến thăm Nga.

tong-thong-my-donald-trump-ngo-y-muon-tham-nga
Tổng thống Mỹ Donald Trump mời Tổng thống Nga tới Mỹ đồng thời ngỏ ý muốn thăm Nga.

RIA Novosti dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay, Tổng thống Mỹ Donlad Trump đã mời Tổng thống Nga Putin đến Mỹ trong một cuộc điện đàm gần đây.

Ngoài ra ông Trump còn nói với ông Putin rằng, ông sẽ rất vui nếu nhận được lời mời tới thăm Nga.

Theo Ngoại trưởng Lavrov, cũng trong cuộc điện đàm đó, 2 nhà lãnh đạo khẳng định sẽ không cho phép xảy ra một cuộc xung đột vũ trang giữa Mỹ và Nga.

Lời mời trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Mỹ cùng đồng minh Anh và Pháp nã hơn 100 tên lửa vào Syria bất chấp sự phản đối của Nga. Ngoài ra, Mỹ còn định áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga với lý do Nga đã hậu thuẫn chính phủ Syria.

Đây không phải là lần đầu tiên, ông Donald Trump bày tỏ thiện chí với Nga sau khi tấn công Syria. Trước đó, ngày 18/10, phát biểu sau cuộc hồi đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay Mỹ muốn cải thiện mối quan hệ với Nga.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng hoãn thi hành lệnh trừng phạt Nga cho đến khi Nga có 1 động thái nào khác khiến Washington phải làm như vậy.

 

Syria giao 2 tên lửa hành trình ‘xịt’ của Mỹ cho Nga

Hãng thông tấn Tass của Nga dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Syria cho hay, có 2 quả tên lửa hành trình mà Mỹ nã vào lãnh thổ nước này ngày 14/4 không phát nổ, vẫn còn “nguyên zin”. Syria đã chuyển chúng cho Nga ngày 18/4.Tin khác