Tổng thống Mỹ gửi lời cảm ơn Việt Nam khi gặp gỡ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

11:45 27/02/2019

Vào lúc 11h sáng nay (27/2), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp song phương với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Phủ Chủ tịch.

tong-thong-my-gui-loi-cam-on-viet-nam-khi-gap-go-tong-bi-thu-nguyen-phu-trong
Tổng thống Donald Trump và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bắt tay, chụp ảnh lưu niệm trong buổi chào xã giao của nhà lãnh đạo Mỹ. 

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Trump cho biết: "Việt Nam đang phát triển rất mạnh. Tôi đã được chứng kiến những gì các bạn đã làm được và cảm thấy tự hào vì những thành tựu đó. Tôi cũng ngỏ lời cảm ơn Việt Nam đã đứng ra tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh lần này và cả hai chúng tôi (Hoa Kỳ và Triều Tiên) đều cảm kích vì sự nhiệt tình đó. Việt Nam chính là hình mẫu cho việc chỉ cần có "tư duy tốt" sẽ có kết quả tốt".

Cũng trong bài phát biểu này, ông Donald Trump tiết lộ sau cuộc gặp với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ông sẽ cùng các nhà lãnh đạo Việt Nam chứng kiến một số lễ ký kết các hợp đồng thương mại "lớn và quan trọng" bao gồm cả hợp đồng với hãng sản xuất máy bay Boeing.

tong-thong-my-gui-loi-cam-on-viet-nam-khi-gap-go-tong-bi-thu-nguyen-phu-trong
Khung cảnh hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo.

Theo truyền thông quốc tế, nhân chuyến sang Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này, ông Trump sẽ chứng kiến lế ký kết hợp đồng mua thêm 100 chiếc máy bay Boeing 737 MAX giữa hãng hàng không Vietjet Air và hợp đồng mua thêm 10 máy bay thân rộng Boeing 787 của hãng hàng không Bamboo Airways với hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ.

tong-thong-my-gui-loi-cam-on-viet-nam-khi-gap-go-tong-bi-thu-nguyen-phu-trong
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu trong buổi tọa đàm với Tổng thống Donald Trump.

Tại buổi hội đàm, Tổng thống Donald Trump cũng đã gửi lời cảm ơn tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng người dân Việt Nam đã dành cho ông sự tiếp đón nồng hậu. "Cảm ơn ngài Chủ tịch vì những lời nói và tình bạn nồng ấm", Tổng thống Trump nói.

 

Tổng thống Donald Trump cảm ơn người dân Việt Nam vì đã đón tiếp nồng hậu

Sau khi từ sân bay Nội Bài về khách sạn Marriot đêm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ngay lập tức viết một dòng tweet trên tài khoản của mình với nội dung cảm ơn người dân Việt Nam.Tin khác