Tổng thống Nga Putin gửi lời chia buồn khi biết tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời

15:40 21/09/2018

Theo Sputnik, ngay sau khi biết tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới gia đình ông cũng như tới chính phủ và toàn thể nhân dân Việt Nam

tong-thong-nga-putin-gui-loi-chia-buon-toi-gia-dinh-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Điện Kremlin năm 2017.

Theo cơ quan báo chí điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa gửi một bức điện cho Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, chia buồn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời.

Trong điện, ông Putin đã chuyển lời chia buồn chân thành nhất tới gia đình của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng như tới chính phủ và toàn thể nhân dân Việt Nam.

Thông báo của điện Kremlin có đoạn: "Ông Putin nhấn mạnh rằng bằng hoạt động của mình trên cương vị người đứng đầu nhà nước cũng như tại các vị trí quan trọng trách khác, Chủ tịch Trần Đại Quang đã được nhân dân Việt Nam yêu mến, kính trọng, đồng thời có uy tín quốc tế cao, đóng góp rất nhiều trong sự nghiệp tăng cường an ninh quốc gia của đất nước và bảo vệ quyền lợi của Việt Nam trên trường quốc tế".

Tổng thống Nga Putin cũng đánh giá cao đóng góp cá nhân của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho sự phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam cũng như hợp tác song phương trong các lĩnh vực khác nhau trên nguyên tác đôi bên cùng có lợi.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Nga còn cho biết qua các lần gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang, ông nhận thấy trí tuệ chính trị và tầm nhìn xa, khả năng nắm bắt bản chất của những vấn đề hóc búa nhất của ông Trần Đại Quang khiến người khác thực sự nể trọng.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, sinh năm 1956, Ủy viên Bộ Chính Trị đã qua đời lúc 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương thông báo, đồng chí Trần Đại Quang mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù được các giáo sư, bác sỹ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện, nhưng đã không qua khỏi.Tin khác