Thế giới
28/12/2019 12:16Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim sẽ gặp nhau ở Nga?
Hãng thông tấn Yonhap ngày 28/12 dẫn thông báo của Điện Kremlin cho biết, Nga đã mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Moscow dự Lễ kỷ niệm chiến thắng phát xít trong Chiến tranh Thế giới thứ hai vào tháng 5/2020, tuy nhiên lãnh đạo hai nước này vẫn chưa trả lời.
Theo hãng thông tấn Tass của Nga, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov thông tin cho phóng viên báo chí rằng “Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa trả lời, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng vậy”.
Người phát ngôn Dmitry Peskov cho biết thêm: “Chúng tôi (Nga) đã chuyển lời mời tới tất cả (lãnh đạo các nước) vì Lễ kỷ niệm chiến thắng rất quan trọng. Tuy nhiên, lãnh đạo một số nước vẫn chưa trả lời”.
Sau khi đánh bại phát xít Đức trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, Nga quyết định lấy ngày 9/5 hàng năm làm “Ngày chiến thắng” và tổ chức lễ duyệt binh quy mô lớn hàng năm trên Quảng trường đỏ trước Điện Kremlin.
Đặc biệt, được biết vào năm 2020, Nga tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày chiến thắng và mời nguyên thủ các nước như Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Chủ tịch Ủy ban quốc vụ Triều Tiên Kim Jong-un, Thủ tướng Anh Boris Johnson và Thủ tướng Đức Angela Merkel...
Trực tiếp diễu binh mừng quốc khánh Trung QuốcLễ diễu binh mừng quốc khánh Trung Quốc lần thứ 70 được cho là lễ diễu binh lớn nhất từ trước tới nay của Trung Quốc. |
Những vũ khí tối tân nhất có thể sẽ diễu binh mừng quốc khánh Trung QuốcTrung Quốc dự kiến sẽ trình diễn một số vũ khí tối tân nhất mà thế giới từng thấy trong một cuộc diễu hành quân sự đặc biệt ở Bắc Kinh để kỉ niệm 70 năm ngày quốc khánh (1/10), CNN cho hay. |
Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/tong-thong-trump-va-chu-tich-kim-se-gap-nhau-o-nga-147424.html