Toyota triệu hồi hơn 8 nghìn xe Toyota Corolla do lỗi kỹ thuật

14:33 11/01/2018

Công ty ô tô Toyota Việt Nam vừa công bố triệu hồi 8.036 chiếc Toyota Corolla để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế hành khách do công ty này sản xuất lắp ráp.

toyota-trieu-hoi-hon-8-nghin-xe-toyota-corolla-do-loi-ky-thuat
Toyota Corolla gặp sự cố kỹ thuật

Toyota Việt Nam cho biết, các xe nằm trong diện bị ảnh hưởng là dòng Toyota Corolla sản xuất từ ngày 24/07/2008 đến 31/12/2009. Các dòng xe này bị lỗi cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty TAKATA).

Với lỗi kỹ thuật này nếu khách hàng không thay thế sẽ gây ra nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

“Chúng tôi khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý của công ty ô tô Toyota Việt Nam để được kiểm tra và thay thế cụm bơm khí mới”, Toyota Việt Nam khuyến cáo.

Với những xe Corolla nhập khẩu Toyota Việt Nam sẽ liên hệ với Toyota Nhật Bản (TMC) để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận từ phía Toyota Nhật Bản, Đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra, thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước miễn phí cho khách hàng.

Thời gian qua các dòng xe Toyota liên tục gặp các sự cố kỹ thuật liên quan đến cụm bơm khí của túi khí. Ở hầu hết các dòng xe như Yaris, Vios đều gặp sự cố này và phải tiến hành thu hồi.

 

'Thánh lật' Toyota Fortuner mất lái húc dải phân cách, lật ngửa trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Chiều ngày 1/1, một vụ tai nạn hy hữu đã bất ngờ xảy ra trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến một xe Toyota Fortuner lật ngửa giữa đường.

 

Madza CX-9, Toyota Kluger, Kia Sorento ai hơn ai?

Toyota Kluger, Mazda CX-9 và Kia Sorento, là những mẫu xe được bán với số lượng lớn ở nhiều nước. Tất cả các mẫu xe này đều có những phiên bản nâng cấp, nhưng với mức giá dưới 1 tỉ đồng, xe nào đang chiếm ưu thế?

 

Toyota Altis lắp ráp trong nước bị triệu hồi vì lỗi túi khí

Mới đây, Toyota Việt Nam đã ra thông báo triệu hồi mới liên quan đến hơn 8.030 chiếc Corolla Altis lắp ráp trong nước.Tin khác