Trận cầu 6 điểm trên sân Thiên Trường: CĐV Nam Định 'ủ mưu' cổ vũ đội nhà bằng những tiết mục chưa bao giờ có tại V.League

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:44 15/08/2019

Các CĐV Nam Định đang lên kế hoạch cổ vũ đội nhà bằng những tiết mục lạ, đặc sắc mang đậm bản sắc văn hoá chỉ có ở thành Nam.

69044398_2272660316185413_3671360507299758080_n
Trận cầu 6 điểm trên sân Thiên Trường giữa Nam Định và Quảng Nam. Ảnh Đồng hành cùng bóng đá Nam Định.

Trận cầu 6 điểm của hai đội

Những ngày gần đây, không khí bóng đá ở thành Nam đang trở nên ngày một ''nóng'' trước trận đấu giữa Nam Định và Quảng Nam tại vòng 21 V.League 2019.

Trên BXH, khoảng cách của Nam Định so với nhóm cuối bảng xếp hạng là chưa nhiều nên HLV Nguyễn Văn Sỹ tỏ ra rất thận trọng. Vị chiến lược gia 49 tuổi cho biết, trận đấu với Quảng Nam tại vòng 21 V.League 2019 sẽ là trận cầu 6 điểm của hai đội.

Chính vì thế, nếu giành được 3 điểm trong cuộc đối đầu này, Nam Định sẽ có vị trí an toàn trước khi V.League bước vào những trận đấu cuối cùng.

Còn đối với Quảng Nam, họ đang có phong độ cực cao từ giai đoạn lượt về nên tất nhiên thầy trò HLV Vũ Hồng Việt cũng mong muốn một kết quả tốt nhất trên sân Thiên Trường để tránh tụt sâu trên BXH.

Những tiết mục độc, lạ xuất hiện trên khán đài

Để tiếp lửa cho HLV Nguyễn Văn Dũng, đã có hàng trăm lời kêu gọi hãy tiếp tục đến phủ vàng sân Thiên Trường trong trận đấu với Quảng Nam vào ngày 17/8.

Bên cạnh đó, Hội CĐV bóng đá thành Nam cũng đã lên kế hoạch cổ vũ đội nhà bằng những tiết mục lạ, đặc sắc mang đậm bản sắc văn hoá Nam Định.

tran-cau-6-diem-tren-san-thien-truong-cdv-nam-dinh-u-muu-co-vu-doi-nha-bang-nhung-tiet-muc-chua-bao-gio-co-tai-vleague
Hát văn sẽ được tái hiện trên sân Thiên Trường tại vòng 21.

Theo đó, sẽ có dàn robot mặc áo vàng diễu hành xung quanh sân trước trận đấu khoảng 1 giờ. Cùng với đó là đoàn múa lân quen thuộc cũng xuất hiện để tiếp thêm sức mạnh cho thầy trò HLV Nguyễn Văn Dũng.

Đặc biệt, sân Thiên Trưởng sẽ tái hiện màn "hát chầu văn" chưa bao giờ xuất hiện ở các sân bóng khác tại V.League. Còn nhớ, ở trận đấu gặp Cần Thơ tại vòng 1 V.League 2018, sân Thiên Trường cũng đã xuất hiện tiết mục này.

Bên cạnh đó, xuyên suốt trận đấu sẽ có một đoàn kèn đồng (50 người) tiếp lửa cho các cầu thủ từ trên khán đài. Hiện tại, đội kèn đồng này đang tập luyện ngày đêm để kịp hoàn thành những tiết mục cho trận đấu sắp tới.

tran-cau-6-diem-tren-san-thien-truong-cdv-nam-dinh-u-muu-co-vu-doi-nha-bang-nhung-tiet-muc-chua-bao-gio-co-tai-vleague
Đoàn kèn đồng là ''vũ khí'' cổ vũ không thể thiếu của CĐV Nam Định trong mỗi trận đấu.

Ngoài ra, các FC fan Nam Định trên cả nước cũng đang ráo tiết hướng về trận cầu 6 điểm này. Đáng chú ý nhất là Hội CĐV Nam Định tại Hà Nội (CĐV đa phần là những học sinh, sinh viên quê Nam Định học tại Hà Nội) đã lên kế hoạch vượt hàng trăm km cùng khẩu hiệu ''Cảm xúc vượt thời gian'' để trở về quê hương, cổ vũ cho đội bóng thân yêu.

Anh Bùi Đức Lai, PCT Hội CĐV Nam Định cho biết, việc Hội CĐV Nam Định tái hiện tiết mục "hát chầu văn” là để mang lại may mắn cho đội bóng thành Nam có được kết quả tốt nhất ở chặng cuối mùa giải.
 
Trong khi đó, anh Nương, một thành viên trong BCH Hội CĐV Nam Định mong muốn trận đấu giữa Nam Định và Quảng Nam sắp tới sẽ có số lượng khán giả vượt kỷ lục 25.000 người. Không những lập kỷ lục về khán giả, anh còn mong muốn những người biết chơi kèn gia nhập đoàn kèn đồng để tạo lên số cây kèn kỷ lục tại sân Thiên Trường.
 
Trận đấu giữa Nam Định vs Quảng Nam sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 17/8, chúng tôi sẽ tường thuật trực tiếp, mời độc giả chú ý theo dõi.
 

Nghệ thuật hát chầu văn xuất hiện ở Nam Định vào khoảng thế kỷ XIII và phát triển mạnh mẽ ở thế kỷ XV gắn liền với tín ngưỡng thờ Mẫu, tiêu biểu tại quần thể di tích lịch sử văn hóa Phủ Dầy.

Trải qua bao thăng trầm, nghệ thuật hát chầu văn vẫn duy trì được những tinh hoa và ngày càng phát huy giá trị trong đời sống xã hội. Đến nay, nghệ thuật hát chầu văn đã được Bộ văn hóa, thể thao và du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

 

CLB Nam Định dành giải thưởng tháng 7 để làm từ thiện

GĐKT Nguyễn Văn Sỹ đã thay mặt CLB Nam Định trích số tiền 30 triệu đồng mà đội bóng giành được ở danh hiệu HLV và đội bóng xuất sắc nhất tháng 7 để trao tặng cho ông Nguyễn Công Đài.

 

CĐV Nam Định xếp hàng đội nắng mua vé: Khi tình yêu biến thành sức mạnh chống chọi thiên thiên

Nhiều CĐV Nam Định không quản trời nắng nóng đến sân mua vé, để mong được có mặt trên sân Thiên Trường tiếp sức thầy trò HLV Nguyễn Văn Dũng đấu Quảng Nam.

 


Tin khác