Triệu hồi kiểm tra xe Kawasaki vì lỗi giảm xóc sau

06:31 03/02/2018

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo về việc triệu hội 225 xe Kawasaki sản xuất bởi Công ty Kawasaki Motor Enterprise (Thái Lan) vì lỗi giảm xóc sau.

trieu-hoi-kiem-tra-xe-kawasaki-vi-loi-giam-soc-sau
Triệu hồi kiểm tra xe Kawasaki vì lỗi giảm sóc sau. Ảnh minh họa

Thông tin từ Cục Đăng kiểm, cuộc triệu hồi hơn 200 chiếc môtô Kawasaki ZR900 được Cục Đăng kiểm phê duyệt từ 10/1/2018 để kiểm tra và khắc phục hiện tượng lỗ giá bắt giảm xóc sau không đảm bảo độ cứng theo đúng yêu cầu kỹ thuật trên dòng xe mô tô hai bánh này.

Cụ thể, có 225 chiếc Kawasaki ZR900 ABS có thời gian sản xuất từ năm 2016 - 2017 tại Thái Lan được nhập khẩu trực tiếp vào Việt Nam nằm trong diện triệu hồi lần này.

Theo đó, thông tin từ Cục Đăng kiểm cho hay, khi gia công chi tiết giá đỡ giảm xóc sau, nhà sản xuất đã không tuân thủ quy trình nên làm cho độ cứng lỗ gắn thanh nâng giảm xóc sau không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật.

Vì vậy, sau một thời gian sử dụng đặc biệt đi trên đường xấu, lỗ gắn giảm xóc sau bị toét rộng và có thể làm cho giảm xóc hoạt động không bình thường. Trường hợp xấu nhất, lỗ giữ thanh nâng phuộc bị hỏng không cố định được giảm xóc trên khung xe có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng khi vận hành xe. 

Theo khuyến cáo, người dùng nên nhanh chóng mang xe đến các nhà phân phối ủy nhiệm của Kawasaki để được kiểm tra, khắc phục hoặc thay thế khung theo chương trình đã công bố. Thời gian xử lý lỗi có thể kéo dài từ 15 - 20 ngày trong trường hợp phải thay thế khung mới và hoàn toàn miễn phí.

 

Ford triệu hồi thêm 360 nghìn xe lỗi túi khí

Ford mới đây đã tiếp tục phát lệnh triệu hồi liên quan tới 360.000 xe liên quan đến lỗi túi khí Takata.

 

Toyota triệu hồi hơn 8 nghìn xe Toyota Corolla do lỗi kỹ thuật

Công ty ô tô Toyota Việt Nam vừa công bố triệu hồi 8.036 chiếc Toyota Corolla để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế hành khách do công ty này sản xuất lắp ráp.

 

Thần gió Suzuki Hayabusa hoàn toàn mới lộ diện

Suzuki Hayabusa hoàn toàn mới được đánh giá là nỗ lực mạnh mẽ để giành lại ngôi vị “thần gió” trong làng xe hai bánh.Tin khác