Triều Tiên gọi báo cáo của Mỹ về lạm dụng tình dục là bịa đặt

10:17 05/11/2018

Ngày 4/11, Bình Nhưỡng đã chỉ trích báo cáo của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) có trụ sở ở Mỹ rằng nạn lạm dụng tình dục ở Triều Tiên “phổ biến tới mức được chấp nhận như lẽ thường”.

trieu-tien-bac-bo-bao-cao-cua-my-ve-lam-dung-tinh-duc
Ảnh minh họa

Hiệp hội Nghiên cứu Nhân quyền Triều Tiên (NKARS) cho biết báo cáo của HRW về nạn lạm dụng tình dục ở Triều Tiên là “phi lý”, là “một phần kế hoạch chính trị được chế tạo ra bởi các lực lượng thù địch nhằm bôi nhọ hình ảnh của Triều Tiên”, tờ Politics ngày 5/11 đưa tin.

"Đây cũng là một sự khiêu khích cực kỳ nguy hiểm nhằm đảo ngược làn sóng hòa bình và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên”, tuyên bố của NKARS khẳng định thêm.

Trước đó, ngày 1/11, HRW cho biết đã phỏng vấn hơn 60 người Triều Tiên đào tẩu trong vòng hai năm và đưa ra bản báo cáo 98 trang cho rằng tình trạng bạo lực và lạm dụng tình dục tại nước này rất phổ biến. Tình trạng đó diễn ra thường xuyên đến mức được chấp nhận như một phần của cuộc sống bình thường.

Theo HRW, nhiều cảnh sát, các quan chức Triều Tiên đã buộc những người phụ nữ hối lộ họ bằng cách quan hệ tình dục.

Trong báo cáo của HRW, một người đã từng làm nghề buôn bán hàng dệt may ở Triều Tiên cho biết đã bị đối xử như một “món đồ chơi tình dục” để làm thú vui cho nhiều đàn ông.

“Chuyện này xảy ra thường xuyên đến mức không ai nghĩ đó là vấn đề lớn. Chúng tôi thậm chí không nhận ra chúng tôi đang đau khổ ”, người này nói thêm.

Trong khi đó, giám đốc điều hành HRW Kenneth Roth khẳng định bạo lực tình dục ở Triều Tiên là vấn đề được chấp nhận rộng rãi.

 

Tổng thống Trump khoe sắp nhận thư của ông Kim Jong Un

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/9 cho biết một lá thư từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, mà ông tin rằng sẽ mang thông điệp tích cực, đang trên đường tới Washington.

 

Ông Kim Jong Un đội mưa dự tang lễ cựu nguyên soái quân đội

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đội mưa dự quốc tang của một cựu nguyên soái quân đội, hãng thông tấn KCNA ngày 21/8 đưa tin.Tin khác