Trộm túi khí, vấn nạn với ôtô Honda tại Mỹ

19:00 16/10/2018

Cảnh sát một số thành phố tại Mỹ thông báo người dân để ôtô ở khu vực an toàn, tránh bị đánh cắp túi khí, đặc biệt với xe Honda.

Trộm túi khí, vấn nạn với ôtô Honda tại Mỹ
Một chiếc xe Honda bị trộm đập cửa kính, lấy đi túi khí vô-lăng. Ảnh: WJLA

Bộ phận được nhiều đạo trích săn đón trên ôtô tại Mỹ, thời gian gần đây, là túi khí gắn bên trong vô-lăng. Hiện tại, túi khí của xe Honda và Acura được nhiều tên trộm săn tìm mà không rõ lý do.

Theo USA Today, tội phạm trải khắp đất nước thường xuyên ăn trộm túi khí của nhiều dòng xe Honda mới và bán lại trên những trang thương mại điện tử hoặc các cửa hàng phụ kiện xe chợ đen. Xu hướng này được cảnh sát tại các địa phương như Miami, New York City và Washington D.C liên tục cảnh báo với người dân. Theo Cục tội phạm bảo hiểm, mỗi năm nước Mỹ có khoảng 50.000 vụ trộm túi khí xảy ra.

Tại Miami, những tên trộm đã ăn cắp 875 túi khí trong năm 2017, tăng mạnh so với năm 2013 (có 13 vụ). Ở Virginia, ngoại ô Washington D.C, những tên tôi phạm đập cửa sổ 10 xe Honda ở một khu dân cư để lấy trộm túi khí. Sau đó, số túi khí phạm pháp có thể tìm ở các cửa hàng chợ đen với giá từ 300 USD đến 500 USD.

Tìm kiếm trên một số trang thương mại điện tử, túi khí ở vị trí vô-lăng xe Honda được chào bán giá 700 USD, trong khi phần lớn sản phẩm tương tự có giá khoảng 600 USD. Tại đại lý của Honda, túi khí ở vị trí vô-lăng có giá khoảng 1.000 USD.

Năm ngoái, cảnh sát tại Florida phát đi thông báo khuyến nghị người dân sở hữu xe Honda hoặc Acura cất xe vào garage có cửa kín hoặc những nơi có bảo vệ để tránh bị trộm túi khí. Những tên trộm có thể đập kính cửa sổ ôtô, vô hiệu hoá hệ thống báo động xe để lấy cắp túi khí, trong khoảng 5-10 phút.

Nguồn: https://vnexpress.net/tin-tuc/oto-xe-may/trom-tui-khi-van-nan-voi-oto-honda-tai-my-3824747.html

 

Gần triệu xe Honda lại sắp phải sửa túi khí

Lỗi túi khí Takata ảnh hưởng tới 37 triệu xe thuộc nhiều thương hiệu khác nhau. Honda là hãng bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

 

Toyota triệu hồi hơn 11.000 xe lỗi túi khí tại Việt Nam

Các dòng xe gồm Corolla Altis, Vios và Yaris đều được Toyota Việt Nam triệu hồi để kiểm tra, thay thế cụm bơm và cảm biến túi khí.

 

Mercedes-Benz vẫn chưa thoát 'hạn' túi khí

Sau 6 đợt triệu hồi liên tiếp từ giữa tháng 4/2018, hãng xe sang Mercedes-Benz tại Việt Nam tiếp tục có thêm một đợt triệu hồi nữa, cũng với nguyên nhân tương tự, liên quan đến hệ thống điều khiển túi khí ghế lái. Toàn bộ số xe trong đợt triệu hồi mới này là xe nhập khẩu nguyên chiếc.Tin khác